นักเลงที่ถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับการปล้นศิลปะของบอสตันเพื่อเข้ารับการทดสอบทางจิตเวช

时间:2019-05-20  author:范锸  แหล่ง:ลอตเตอรีเงินสด  หมวด:12次  ทบทวน:135บทความ
รูปถ่าย: อัยการสหรัฐฯคาร์เมนออร์ติซพูดระหว่างการแถลงข่าวที่สำนักงานเขตบอสตันของ FBI ซึ่งจัดขึ้นเพื่อดึงดูดความสนใจจากสาธารณชนเพื่อขอความช่วยเหลือในการส่งคืนงานศิลปะที่ถูกขโมยในปี 1990 จากพิพิธภัณฑ์ Isabella Stewart Gardner ในเมืองบอสตัน . REUTERS / Jessica Rinaldi / ไฟล์รูปภาพ

บอสตัน (รอยเตอร์) - นักเลง Octogenerian ที่ถูกกล่าวหาว่าตำรวจเชื่อว่าจะสามารถช่วยแก้ปัญหาการขโมยศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกาจะได้รับการประเมินผลทางจิตเวชก่อนที่จะถูกตัดสินจำคุกข้อหาปืนผู้พิพากษาศาลรัฐบาลกลางในรัฐคอนเนตทิคัต

การตัดสินใจเกิดขึ้นหลังจาก Robert Gentile วัย 81 ปีปรากฏตัวในศาลเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาเพื่อพิจารณาคดีในข้อหาที่เขาสารภาพผิดในเดือนเมษายน แต่อ้างว่าไม่มีความทรงจำในการเข้าสู่ข้ออ้างหรือเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้อง

“ คำแนะนำของจำเลยมีความกังวลมากขึ้นเกี่ยวกับความสามารถของจำเลยในการทำความเข้าใจกับข้อกล่าวหาและช่วยในการป้องกันของเขา” ทนายความฝ่ายจำเลย Ryan McGuigan เขียนคำร้องเพื่อขอการพิจารณาความสามารถ “ ที่ปรึกษาได้สังเกตเห็นว่าจำเลยได้รับวันที่และข้อเท็จจริงสับสนอย่างมีนัยสำคัญ”

ผู้พิพากษาเขตสหรัฐ Robert Chatigny ได้รับคำขอโดยไม่แสดงความคิดเห็นในวันศุกร์

คนต่างชาติในเดือนเมษายนได้สารภาพข้อหาขายปืนผิดกฎหมาย ทนายความของเขากล่าวว่าข้อกล่าวหาดังกล่าวเป็นผลมาจากการดำเนินการต่อเนื่องที่มีเป้าหมายเพื่อกดดันให้เขาให้รายละเอียดเกี่ยวกับงานศิลปะ 13 ชิ้นที่ถูกขโมยไปในคดีอาชญากรรมที่มีประวัติอาชญากรรมสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของบอสตัน

มูลค่างานศิลปะมูลค่า $ 500 ล้านเหรียญรวมถึง "Storm on the Sea of ​​Galilee" ของ Rembrandt และ "The Concert" ของ Vermeer ถูกขโมยจากพิพิธภัณฑ์ Isabella Stewart Gardner ของบอสตันในเดือนมีนาคม 2533

คนต่างชาติได้ปฏิเสธซ้ำแล้วซ้ำเล่าที่รู้ว่าอยู่ที่ไหนของศิลปะใด ๆ

ในระหว่างการทดสอบเครื่องจับเท็จดำเนินการท่ามกลางการสอบสวนของการ์ดเนอร์คนต่างชาติมีปฏิกิริยารุนแรงเมื่อเขาแสดงภาพของภาพวาดที่หายไปในขณะที่เขายังคงสงบเมื่อแสดงงานศิลปะที่ไม่เกี่ยวข้องตามแหล่งอ้างอิงทางกฎหมาย

ขโมยการ์ดเนอร์ถูกหามออกโดยชายสองคนในชุดเครื่องแบบตำรวจซึ่งดูเหมือนจะสู้ยามรักษาความปลอดภัยยามค่ำคืนที่ส่งเสียงพึมพำพวกเขา

การรายงานโดย Scott Malone; แก้ไขโดย Tom Brown

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้