วุฒิสภาโอไฮโอผ่านการเรียกเก็บเงินการห้ามการทำแท้งหลังจาก 20 สัปดาห์

时间:2019-05-20  author:龚敦  แหล่ง:ลอตเตอรีเงินสด  หมวด:164次  ทบทวน:109บทความ

คลีฟแลนด์ (รอยเตอร์) - วุฒิสภาโอไฮโอผ่านร่างกฎหมายเมื่อวันพุธที่จะห้ามการทำแท้งหลังจากตั้งครรภ์ 20 สัปดาห์หลังจากผ่านการห้ามในลักษณะเดียวกันโดยวุฒิสภาวิสคอนซินในเดือนนี้

กฎหมายที่ผ่าน 23-9 มีข้อยกเว้นแคบ ๆ สำหรับเหตุฉุกเฉินทางการแพทย์ แต่ไม่ใช่สำหรับการข่มขืนหรือร่วมประเวณีระหว่างพี่น้อง ตอนนี้มันจะไปที่บ้านซึ่งเหมือนวุฒิสภาถูกครอบงำโดยรีพับลิกัน

สิบสี่รัฐมีกฎหมายห้ามการทำแท้ง 20 สัปดาห์ตาม NARAL กลุ่มสนับสนุนการทำแท้ง

ห้ามผ่านวุฒิสภารัฐวิสคอนซินซึ่งจะต้องไปก่อนที่บ้านมีข้อยกเว้นถ้าแม่เป็นทุกข์จากเหตุฉุกเฉินทางการแพทย์

ผู้สนับสนุนการเรียกเก็บเงินของรัฐโอไฮโออ้างถึงหลักฐานที่ว่าทารกในครรภ์สามารถรู้สึกเจ็บปวดเร็วที่สุดเท่าที่เจ็ดและครึ่งสัปดาห์

“ พวกเขาไม่เพียง แต่รู้สึกเจ็บปวด แต่พวกเขารู้สึกอย่างเข้มข้นมากขึ้น” วุฒิสมาชิกรัฐ Jay Hottinger พรรครีพับลิกันกล่าว

การออกกฎหมายท้าทายขีด จำกัด การมีชีวิตอยู่ของทารกในครรภ์เกี่ยวกับการทำแท้งซึ่งมักเกิดขึ้นใน 24 สัปดาห์โดยศาลสูงสหรัฐในปี 1973 ศาลฎีกาของสหรัฐฯ

วุฒิสมาชิกรัฐ Charleta Tavares เป็นประชาธิปัตย์แย้งในการลงคะแนนเสียงต่อต้านการเรียกเก็บเงินที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์เห็นด้วยกับความเจ็บปวดความสามารถที่ระบุว่าสมาคมการแพทย์อเมริกันและอเมริกันวิทยาลัยสูตินรีแพทย์และนรีแพทย์คัดค้านการห้ามทำแท้ง 20 สัปดาห์

บิลได้รับการสนับสนุนโดย Ohio Right to Life กลุ่มต่อต้านการทำแท้งซึ่งเรียกว่าการแบน 20 สัปดาห์“ การทดสอบสารสีน้ำเงินในชีวิตโปรใหม่สำหรับการชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของพรรครีพับลิกัน”

จอห์นคาสิชผู้ว่าการรัฐโอไฮโอและสก็อตต์วอล์คเกอร์ผู้ว่าการรัฐโอไฮโอเป็นไปได้ในการชิงตำแหน่งประธานาธิบดีพรรครีพับลิกัน

Tavares กล่าวว่าการทดสอบบางอย่างสำหรับความผิดปกติของทารกในครรภ์จะใช้ได้เฉพาะหลังจาก 20 สัปดาห์

“ การห้ามทำแท้ง 20 สัปดาห์เป็นการเสียสละสุขภาพและสิทธิการเจริญพันธุ์ของผู้หญิงในช่วงเวลาที่อ่อนแอที่สุด: ผู้หญิงส่วนใหญ่ที่ได้รับการเรียกเก็บเงินครั้งนี้กำลังทุกข์ทรมานจากภาวะแทรกซ้อนทางการแพทย์ด้วยการตั้งครรภ์ที่ต้องการ” Kellie Copeland ผู้อำนวยการบริหาร .

หากมีการสั่งห้ามจะมีผลต่อการตั้งครรภ์จำนวนเล็กน้อย เกือบ 99 เปอร์เซ็นต์ของการทำแท้งในสหรัฐอเมริกาเกิดขึ้นก่อน 21 สัปดาห์ตามการวางแผนครอบครัว

แคทเธอรีนแฟรงคลินโฆษกหญิงคนขวาแห่งชีวิตกล่าวว่าเธอคาดหวังว่าบ้านจะรับเงินในฤดูใบไม้ร่วง

รายงานเพิ่มเติมโดย Brendan O'Brien ใน Milwaukee; เรียบเรียงโดย Mary Wisniewski และ Mohammad Zargham

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้