ลอตเตอรีเงินสด :หลุยเซียน่ากรรมการตัดสินสั่งการผู้บริหารเพื่อปกป้องสิทธิของ LGBT

时间:2019-06-22  author:禹蹑棕  แหล่ง:ลอตเตอรีเงินสด  หมวด:38次  ทบทวน:65บทความ
ผู้สนับสนุนการแต่งงานของเกย์ถือธงสีรุ้งเมื่อพวกเขามาชุมนุมกันที่หน้าศาลฎีกาในกรุงวอชิงตัน 27 มีนาคม 2013 REUTERS / Joshua Roberts

(รอยเตอร์) - ผู้พิพากษาหลุยเซียน่าในวันพุธที่โยนออกคำสั่งจากผู้ว่าการรัฐประชาธิปไตยมุ่งเป้าไปที่การปกป้องสิทธิของคนที่เป็นเกย์และเพศข้ามการพิจารณาว่าผู้ว่าราชการมีอำนาจเกินอำนาจของเขา

นอกเหนือจากการปกป้องสิทธิของ LGBT แล้วคำสั่งของผู้บริหารจากผู้ว่าการจอห์นเบลเอ็ดเวิร์ดยังปกป้องพนักงานของรัฐจากการเลือกปฏิบัติบนพื้นฐานของเชื้อชาติศาสนาความพิการและอายุ มันห้ามหน่วยงานรัฐจากการเลือกปฏิบัติในขณะที่เสนอการยกเว้นสำหรับคริสตจักรและองค์กรทางศาสนา

“ คำสั่งผู้บริหารเป็นการละเมิดหลักคำสอนของการแยกอำนาจรัฐหลุยเซียน่าและการแย่งชิงอำนาจทางกฎหมายอย่างไม่ชอบด้วยกฎหมายของผู้มีอำนาจซึ่งได้รับโทษเฉพาะในฝ่ายนิติบัญญัติของรัฐบาล” ผู้พิพากษาทอดด์เฮอร์นันเดซ ในการพิจารณาคดีของเขา

คำสั่งดังกล่าวถูกท้าทายโดยอัยการสูงสุดของรัฐเจฟฟ์แลนดรีสาธารณรัฐที่อธิบายตัวเองว่าเป็น "ผู้รณรงค์เพื่อค่านิยมของครอบครัวอนุรักษ์นิยม"

ในคำแถลง Landry ปรบมือการตัดสินใจของผู้พิพากษาและกล่าวว่าการคัดค้านของเขาเกี่ยวข้องกับสิ่งที่เขาเห็นว่าเป็นผู้ว่าราชการปฏิบัตินอกอำนาจตามกฎหมายของเขา

เอ็ดเวิร์ดกล่าวว่าเขารู้สึกผิดหวังในการพิจารณาคดีและวางแผนอุทธรณ์

“ ด้วยความเคารพอย่างยิ่งต่อบทบาทของสภานิติบัญญัติของรัฐลุยเซียนาเรายังคงเชื่อมั่นว่าการเลือกปฏิบัติไม่ใช่คุณค่าของรัฐหลุยเซียนาและเราเป็นรัฐที่ดีที่สุดเมื่อการตัดสินใจจ้างงานขึ้นอยู่กับคุณสมบัติและการปฏิบัติงานของแต่ละบุคคลเท่านั้น” เขากล่าว คำสั่ง

กฎหมายที่ตัดทอนสิทธิ LGBT ถูกผลักดันให้เกิดขึ้นในรัฐที่อนุรักษ์นิยมทางสังคมเพียงไม่กี่แห่งเท่านั้นซึ่งก่อให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์จากผู้นำองค์กรความบันเทิงและกีฬาที่พวกเขาเลือกปฏิบัติ การถกเถียงกันมากที่สุดเป็นกฎหมายของนอร์ ธ แคโรไลนาที่ห้ามไม่ให้คนข้ามเพศจากการใช้ห้องน้ำสาธารณะที่ไม่ตรงกับเพศในสูติบัตรของพวกเขา

รายงานโดย Jon Herskovitz ใน Austin, Texas; รายงานเพิ่มเติมโดย Letitia Stein ในแทมปา, ฟลอริดา; แก้ไขโดย Tom Brown และ Leslie Adler

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้