Cash Lottery app :นักเรียนรัฐวอชิงตันถูกจับในข้อหาข่มขู่ชนชั้น

时间:2019-07-15  author:仇郛  แหล่ง:ลอตเตอรีเงินสด  หมวด:126次  ทบทวน:12บทความ

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมนักศึกษาผิวขาวคนหนึ่งจากมหาวิทยาลัยของรัฐวอชิงตันที่สงสัยว่าโพสต์ภัยคุกคามทางชนชั้นต่อเพื่อนบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ไม่ระบุชื่อ Yik Yak เจ้าหน้าที่กล่าวเมื่อวันอังคาร

การจับกุมครั้งนี้เกิดขึ้นท่ามกลางความตึงเครียดที่เพิ่มมากขึ้นในวิทยาลัยของสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับข้อกล่าวหาเรื่องชนชาติในมหาวิทยาลัยรวมถึงภัยคุกคามที่รุนแรงต่อนักศึกษาผิวดำ

Tysen Campbell นักเรียนอายุ 19 ปีจาก Western Washington University ถูกตำรวจจับกุมในวันจันทร์เนื่องจากมีการข่มขู่ว่าจะถูกล่วงละเมิดทางอาญาจากภัยคุกคามที่โพสต์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

โฆษกของมหาวิทยาลัย Paul Cocke กล่าวเมื่อวันอังคารที่แคมป์เบลเขียนว่า“ มาเถอะเถอะ” หมายถึงนักศึกษาคนอื่น แต่บอกว่าเขาไม่สามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมได้

เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบข้อความออนไลน์อื่น ๆ ที่กำหนดเป้าหมายชุมชนมหาวิทยาลัย Cocke กล่าว

โรงเรียนกล่าวว่าแคมป์เบลถูกพักการเรียนและถูกกันออกจากมหาวิทยาลัยเพื่อรอผลการพิจารณาคดีทางกฎหมายและการสอบสวนของมหาวิทยาลัย โรงเรียนกล่าวว่าตำรวจได้รับหมายค้นและทำงานร่วมกับ Yik Yak เพื่อติดตามแหล่งที่มาของภัยคุกคาม

ผู้บัญชาการศาลในมณฑล Whatcom ตั้งค่าประกันตัวที่ 10,000 ดอลลาร์ในวันอังคารและกล่าวว่าแคมป์เบลกำลังจะถูกฟ้องร้องเมื่อวันที่ 11 ธันวาคมวิดีโอในห้องพิจารณาคดีแสดง

แคมป์เบลล์ถูกปล่อยตัวในตอนเย็นวันอังคารหลังจากจ่ายเงินประกันหรือพันธบัตร

ทนายความที่เป็นตัวแทนของ Campbell ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

Cocke กล่าวว่าเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบข้อความ "รบกวน" อื่น ๆ ที่กำหนดเป้าหมายนักเรียนที่มีสีที่โพสต์ออนไลน์เมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่ปฏิเสธที่จะทำอย่างละเอียด FBI ยังช่วยในการสืบสวนอีกด้วย

ชั้นเรียนถูกยกเลิกเมื่อวันอังคารที่มหาวิทยาลัยใน Bellingham ซึ่งอยู่ทางเหนือของซีแอตเทิลประมาณ 90 ไมล์หลังจากเจ้าหน้าที่พบข้อความออนไลน์ที่แสดงความเกลียดชัง

การประท้วงต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติที่วิทยาเขตวิทยาลัยทั่วสหรัฐอเมริกาหลาย ๆ ที่เชื่อมโยงกับการเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องสิทธิของ Black Lives Matter ได้รับแรงผลักดันตั้งแต่การชุมนุมของนักเรียนนำไปสู่การขับไล่ประธานาธิบดีของมหาวิทยาลัยมิสซูรีเมื่อเดือนที่แล้ว

นอกจากนี้ยังมีการคุกคามและการโจมตี ภัยคุกคามออนไลน์ได้มุ่งเป้าไปที่นักเรียนผิวดำในรัฐมิชิแกนมิสซูรีและวอชิงตันดีซีและโอเรกอนกำลังสืบสวนการข่มขืนที่ไม่เกี่ยวข้องกับนักเรียนผิวดำและนักเรียนข้ามเพศ

ผู้ประท้วงสีดำยังถูกตั้งเป้าโดยกลุ่มผู้ต้องสงสัยสีขาวนอกวิทยาลัยเมื่อเดือนที่แล้วที่ชุมนุมมินนิอาโปลิสต่อความรุนแรงของตำรวจซึ่งจบลงด้วยการประท้วงห้าคนถูกยิง

รายงานโดย Eric M. Johnson ใน Seattle; การเขียนและการรายงานเพิ่มเติมโดย Curtis Skinner ในซานฟรานซิสโก; เรียบเรียงโดย Daniel Wallis, Andrew Hay และ Leslie Adler

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้