การรักษาความปลอดภัยของสหรัฐฯ 'ไม่ส่งมอบ' ถูกตัดสินลงโทษทางทะเลให้ตำรวจฟิลิปปินส์

时间:2019-07-15  author:刘崃  แหล่ง:ลอตเตอรีเงินสด  หมวด:100次  ทบทวน:113บทความ
โจเซฟสก็อตต์ Pemberton (R) นาวิกโยธินสหรัฐถูกนำตัวขึ้นศาลในเมืองโอลองกาโปทางตอนเหนือของกรุงมะนิลา 1 ธันวาคม 2558 REUTERS / Romeo Ranoco

OLONGAPO CITY, ฟิลิปปินส์ (รอยเตอร์) - หน่วยรักษาความปลอดภัยของสหรัฐฯกำลังชะลอการส่งตัวนาวิกโยธินสหรัฐที่ถูกตัดสินว่าฆ่าผู้หญิงข้ามเพศให้กับตำรวจฟิลิปปินส์ซึ่งได้รับคำสั่งให้นำตัวเขาเข้าสู่เรือนจำแห่งชาติเพื่อรับโทษ วันอังคาร

ศาลพิจารณาคดีภูมิภาค Olongapo City พบว่า Lance Corporal Joseph Scott Pemberton มีความผิดฐานฆาตกรรมและจำคุกเขาเป็นเวลาหกถึง 12 ปีในกรณีที่มีการถกเถียงกันในเรื่องการปรากฏตัวของทหารอเมริกันในประเทศ

ศาลสั่งให้เพมเบอร์ตันถูกกักขังไว้ชั่วคราวในสถานกักกันแห่งชาติในมุนตินลูปาทางใต้ของเมืองหลวงจนกระทั่งฟิลิปปินส์และรัฐบาลสหรัฐฯเห็นพ้องกับที่ที่เขาควรรับใช้ประโยคตามที่กำหนดไว้ภายใต้ข้อตกลงกองกำลังเยือน

ทนายความ Harry Roque กล่าวว่ามีความขัดแย้งในศาลระหว่างการรักษาความปลอดภัยของสหรัฐอเมริกาและตำรวจท้องที่ในการดูแลของเพมเบอร์ตัน เจ้าหน้าที่สหรัฐไม่สามารถให้ความเห็นได้ทันที

กระทรวงยุติธรรมเข้าแทรกแซงเพื่อหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าขอให้หน่วยงานท้องถิ่นนำเพมเบอร์ตันกลับไปที่ฐานทัพฟิลิปปินส์ภายใต้การคุ้มกันของตำรวจ แต่ทนายของเหยื่อกล่าวว่าคำสั่งศาลต้องเหนือกว่า

การรายงานโดย Manuel Mogato

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้