หัวหน้าตำรวจชิคาโกออกมาทบทวนเรื่องการตายของวัยรุ่นผิวดำ

时间:2019-07-15  author:老夙蟒  แหล่ง:ลอตเตอรีเงินสด  หมวด:163次  ทบทวน:9บทความ

ชิคาโก (รอยเตอร์) - หัวหน้าตำรวจของชิคาโกถูกขับออกไปเมื่อวันอังคารหลังจากวันที่มีการประท้วงยิงปืนสีขาวของวัยรุ่นผิวดำ 16 ครั้งและกรมปฏิเสธที่จะปล่อยตัววีดิทัศน์เรื่องการสังหารมานานกว่าหนึ่งปี

ผู้กำกับตำรวจชิคาโก Garry McCarthy พูดในงานแถลงข่าวที่ชิคาโกรัฐอิลลินอยส์เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2013 ที่ไฟล์ภาพ แม็คคาร์ธีถูกไล่ออกเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2558 หลังจากใช้เวลา 13 เดือนในการตั้งข้อหาเจ้าหน้าที่ตำรวจผิวขาวที่มีการยิงตายของวัยรุ่นผิวดำคนหนึ่งตามรายงานของสื่อ REUTERS / Jim Young / Files

นายกเทศมนตรีราห์มเอ็มมานูเอลประกาศในระหว่างการแถลงข่าวว่าเขาได้ขอให้แกร์รี่แม็กคาร์ธีผู้กำกับการตำรวจตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2554 จะลาออก นายกเทศมนตรียังบอกด้วยว่าเขากำลังสร้างกองกำลังรับผิดชอบงานตำรวจคนใหม่

Jason Van Dyke เจ้าหน้าที่ผิวขาวถูกตั้งข้อหาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วด้วยคดีฆาตกรรมครั้งแรกในการสังหาร Laquan McDonald วิดีโอจากกล้องแดชบอร์ดของรถตำรวจได้รับการปล่อยตัวในวันเดียวกัน

การสังหารชายผิวดำในระดับสูงซึ่งอยู่ในมือของเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายสีขาวส่วนใหญ่ในเมืองของสหรัฐได้ก่อให้เกิดการประท้วงเป็นเวลาสองปีทำให้การอภิปรายระดับชาติเกี่ยวกับความสัมพันธ์ด้านการแข่งขันและยุทธวิธีตำรวจ

Emanuel ซึ่งเป็นพรรคประชาธิปัตย์และอดีตหัวหน้าพนักงานของประธานาธิบดีบารัคโอบามากล่าวว่าเขาต้องรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้นในกรณีนี้เช่นเดียวกับผู้กำกับการตำรวจ เขากล่าวว่าการสร้างกองเรือรบมีขึ้นเพื่อสร้างความเชื่อมั่นในกรมตำรวจของหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ

นายกเทศมนตรีกล่าวว่า McCarthy กลายเป็น "ความว้าวุ่น" ในบทบรรณาธิการเมื่อวันอังคารที่ Chicago Sun-Times ได้เรียกร้องให้ลาออกจากงานของ McCarthy สภาเมืองชิคาโกสภาคองเกรสสีดำและผู้ประท้วงบางคนก็เรียกให้เขาออกไป การประชุมของโบสถ์ดำแห่งชาติปรบมือให้การเลิกจ้างของเขา

ถนนความรุนแรงปัญหาสำหรับนายกเทศมนตรี

การตำรวจและความรุนแรงบนท้องถนนกลายเป็นประเด็นสำคัญสำหรับเอ็มมานูเอลนับตั้งแต่การเลือกตั้งในเดือนเมษายนถึงวาระที่สองหลังจากถูกบังคับให้ต้องเข้าสู่การไหลบ่า แอนนิต้าอัลวาเรซทนายความนายกเทศมนตรีแมคคาร์ธีและคุกเขตคุกต้องเผชิญกับการวิพากษ์วิจารณ์ว่าต้องใช้เวลา 13 เดือนในการปล่อยตัววีดิโอการถ่ายทำในปี 2014 และเรียกเก็บ Van Dyke

โดยการตั้งชื่อคณะกรรมการและลบ McCarthy, Emanuel อาจจะหวังที่จะเบี่ยงเบนคำวิจารณ์ของการจัดการกรณีของเขาเอง ไม่นานหลังจากการเลือกตั้งของ Emanuel เมืองดังกล่าวตกลงที่จะตั้งถิ่นฐานกับครอบครัวของอายุ 17 ปีจำนวน 5 ล้านดอลลาร์

วิดีโอแสดงให้เห็น Van Dyke ยิง McDonald ที่กลางถนนเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2014 เนื่องจาก McDonald กำลังเดินจากตำรวจที่เผชิญหน้ากับเขา การประท้วงติดตามการเรียกเก็บเงินของ Van Dyke และการเปิดตัววิดีโอในวันที่ 24 พ.ย.

Van Dyke อายุ 37 ปีถูกปล่อยตัวออกจากคุกเมื่อวันจันทร์หลังจากโพสต์พันธบัตรในการประกันตัว $ 1.5 ล้าน

นายเจสซี่แจ็คสันผู้นำด้านสิทธิพลเมืองกล่าวแสดงความผิดหวังในการจัดการเรื่องของเอ็มมานูเอลและเรียกร้องให้มีการสอบสวนอย่างเป็นอิสระนำโดยอัยการคนพิเศษ

คาดว่าจะมีการประท้วงเพิ่มขึ้นในเมืองในคืนวันอังคาร

Jim Pasco ผู้อำนวยการบริหารของลำดับภราดรตำรวจกล่าวว่าในที่สุดนายกเทศมนตรีก็จะโทษไม่ใช่ตำรวจ “ ตำหนิ Rahm Emanuel เขาจ้างแม็กคาร์ธีเขาตั้งค่าพารามิเตอร์ของเขาและเขาไล่ออกเขา” พัสโกกล่าว

คอร์เนลวิลเลียมบรูคส์ประธานสมาคมแห่งชาติเพื่อความก้าวหน้าของกลุ่มคนหลากสีกล่าวหาว่าเมือง“ การประพฤติมิชอบของตำรวจและการทารุณตำรวจ”

FIVE-MEMBER PANEL

Emanuel กล่าวว่าคณะทำงานห้าสมาชิกใหม่จะได้รับคำแนะนำจากอดีตผู้ว่าการรัฐแมสซาชูเซตส์และ Deval Patrick พื้นเมืองของชิคาโก อดีตทนายความด้านสิทธิพลเมืองของรัฐบาลแพทริคกล่าวว่าเขาหวังว่าจะช่วยฟื้นฟูความเชื่อมั่นของชุมชนต่อตำรวจและสร้างระบบความรับผิดชอบ

คณะผู้พิจารณาเนื่องจากให้คำแนะนำภายในวันที่ 31 มีนาคมมีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมการกำกับดูแลการประพฤติมิชอบของตำรวจอย่างเป็นอิสระให้มั่นใจว่าเจ้าหน้าที่ที่มีการร้องเรียนซ้ำแล้วซ้ำอีกจะได้รับการประเมินและปลอมแปลงกระบวนการในการเผยแพร่วิดีโอเหตุการณ์ของตำรวจ

เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลกลางได้ทำการสอบสวนคดีอาชญากรรมแบบเปิดกว้างตั้งแต่เดือนเมษายนและกระทรวงยุติธรรมของสหรัฐฯอาจทำการสอบสวนกำลังตำรวจเช่นเดียวกับในเฟอร์กูสันมิสซูรี่และบัลติมอร์หลังจากการเสียชีวิตของเจ้าหน้าที่และชายผิวดำที่ไม่มีอาวุธ

ในบ่ายวันอังคารลิซ่ามาดิแกนอัยการสูงสุดของรัฐอิลลินอยส์ได้เรียกร้องให้แผนกสิทธิพลเมืองของ DOJ ทำการสอบสวนการปฏิบัติของตำรวจชิคาโกรวมถึงการใช้กำลังมรณะและความเพียงพอของการสอบสวนข้อกล่าวหาที่ประพฤติมิชอบ

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

ในอีกเหตุการณ์หนึ่งทนายความที่เป็นตัวแทนครอบครัวของชายวัย 25 ปีที่ถูกตำรวจชิคาโกฆ่าเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2014 กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าวิดีโอกล้องแดชบอร์ดของการถ่ายทำที่จะท้าทายกิจกรรมของตำรวจรุ่นนี้อาจได้รับการปล่อยตัว คำสั่งศาลในวันที่ 10 ธันวาคม

Ronald Johnson III ถูกเรียกใช้จากตำรวจเมื่อเจ้าหน้าที่ George Hernandez มาถึงและไม่กี่วินาทีก็ยิงเขาที่ด้านหลัง Michael Oppenheimer ทนายความกล่าว ตำรวจบอกว่าจอห์นสันมีปืนแล้วหันไปหาเจ้าหน้าที่ก่อนที่จะถูกยิง แต่ออพเพนไฮเมอร์และแม่ของจอห์นสันกล่าวว่าวิดีโอที่ยังไม่ได้เปิดตัวไม่สนับสนุนคำอธิบายนั้น

ในห้องพิจารณาคดีในชิคาโกนักศึกษาวิทยาลัยอายุ 21 ปีถูกปล่อยตัวในสถานกักกันที่บ้านเมื่อวันอังคารด้วยพันธบัตรมูลค่า 4,500 เหรียญหลังจากถูกจับกุมในข้อหาขู่ว่าจะฆ่านักเรียนชายผิวขาวหรือเจ้าหน้าที่ 16 คนที่มหาวิทยาลัยชิคาโกเพื่อล้างแค้นการฆ่าของแมคโดนัลด์

รายงานเพิ่มเติมโดย David Greising, Michael Lansu, Dave McKinney, Karl Plume และ Renita Young ในชิคาโก, Brendan O'Brien ใน Milwaukee, Ben Klayman ในดีทรอยต์, Julia Edwards ในวอชิงตันและ Barbara Goldberg และ Justin Madden ในนิวยอร์ก; เขียนโดย Howard Goller; แก้ไขโดย Jonathan Oatis และ Lisa Shumaker

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้