ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตอันดับต้น ๆ ตกลงที่จะเป็นตำรวจลิขสิทธิ์

时间:2019-06-01  author:叔孙笪  แหล่ง:ลอตเตอรีเงินสด  หมวด:165次  ทบทวน:29บทความ

ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตชั้นนำบางรายเช่น Comcast, Cablevision, Verizon และ Time Warner Cable ได้ตกลงที่จะเพิ่มความพยายามในการปกป้องสิทธิ์ของเจ้าของลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการ

Mitch Bainwol ซีอีโอของสมาคมอุตสาหกรรมแผ่นเสียงแห่งอเมริกาในรูปถ่าย Declan McCullagh / CNET

"ผู้นำจากชุมชนผู้ให้บริการภาพยนตร์ภาพยนตร์เพลงและอินเทอร์เน็ตได้ประกาศข้อตกลงหลักในกรอบการทำงานร่วมกันสำหรับ 'การแจ้งเตือนเรื่องลิขสิทธิ์'" ทั้งสองฝ่ายกล่าวในวันนี้ การแจ้งเตือนเรื่องลิขสิทธิ์ "จะให้ความรู้และแจ้งให้สมาชิกอินเทอร์เน็ตทราบเมื่อบัญชีบริการอินเทอร์เน็ตของพวกเขาถูกนำไปใช้ในทางที่ผิดเนื่องจากการโจรกรรมเนื้อหาออนไลน์การทำงานร่วมกันในสถานที่สำคัญโดยสมัครใจนี้จะให้ความรู้แก่สมาชิกเกี่ยวกับการขโมยเนื้อหาบนบัญชีอินเทอร์เน็ต

แฟน ๆ ที่แชร์ไฟล์หลายคนและผู้เสนอเนื้อหาฟรีต้องล้อเลียนการยืนยันว่านี่เป็นประโยชน์ต่อพวกเขา

ข้อตกลงนี้ส่งผลให้กลุ่มธุรกิจเพลงและภาพยนตร์กลายเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ที่ต้องการต่อสู้กับการดาวน์โหลดงานที่มีลิขสิทธิ์ทางออนไลน์ ข้อตกลงไม่ส่งผลกระทบต่อบริการสตรีมมิ่งที่ผิดกฎหมาย ภาคภาพยนตร์เพลงและซอฟแวร์อ้างว่าการละเมิดลิขสิทธิ์ออนไลน์มีค่าใช้จ่ายหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐทางเศรษฐกิจในการสูญเสียรายได้และงาน

สมาคมอุตสาหกรรมแผ่นเสียงแห่งอเมริกา (RIAA) และสมาคมภาพยนตร์แห่งอเมริกา (MPAA) ซึ่งเป็นกลุ่มการค้าของ บริษัท แผ่นเสียงชั้นนำ 4 แห่งและสตูดิโอภาพยนตร์ฮอลลีวูด 6 อันดับได้ทำงานมานานหลายปีเพื่อโน้มน้าวผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต RIAA นำโดย CEO Mitch Bainwol กล่าวในเดือนธันวาคม 2551 ว่ากลุ่มจะยุติการฟ้องร้องคดีต่อผู้ใช้แฟ้มร่วมกันและจะขอความช่วยเหลือจากผู้ให้บริการแบนด์วิธขนาดใหญ่แทน บริษัท เหล่านี้ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ทรงพลังที่สุดของเว็บ ใช้เวลาเกือบสามปีในการโน้มน้าวให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตตกลง

ลิ้งค์ที่มีความเกี่ยวข้องระบบใหม่ของการบังคับใช้ดูเหมือนเป็นระบบเก่า ISP ส่งการแจ้งเตือนและคำเตือนหลายชุดซึ่งผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตหลายรายได้ดำเนินการมาหลายปีแล้วให้กับผู้ที่สงสัยว่ามีการดาวน์โหลดภาพยนตร์และเพลงอย่างผิดกฎหมาย มีอะไรใหม่คือถ้าคำเตือนถูกเพิกเฉยในที่สุด ISP ก็จะใช้มาตรการที่เข้มงวดกว่านี้

ผู้ที่สงสัยว่าละเมิดกฎหมายลิขสิทธิ์อย่างเรื้อรังจะต้องถูกลงโทษ ควรมีคำเตือนหลายคำตอบจากหนึ่งในหลาย ๆ คำตอบที่ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตสามารถเลือกได้เช่นการลดความเร็วในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของผู้ใช้ที่ถูกกล่าวหาเพื่อบล็อกพวกเขาจากการท่องเว็บโดยสิ้นเชิง

"มาตรการบรรเทาผลกระทบเหล่านี้อาจรวมถึง: การลดความเร็วอินเทอร์เน็ตชั่วคราวการเปลี่ยนเส้นทางไปยังหน้า Landing Page จนกว่าผู้สมัครสมาชิกจะติดต่อ ISP เพื่อหารือเกี่ยวกับเรื่องหรือตรวจสอบและตอบสนองต่อข้อมูลการศึกษาเกี่ยวกับลิขสิทธิ์" คู่สัญญากล่าวในแถลงการณ์

คลิกที่ภาพเพื่ออ่าน 'คุณควรกลัวการบังคับใช้ลิขสิทธิ์ ISP ใหม่หรือไม่' สกรีนช็อตโดย Greg Sandoval / CNET

เห็นได้ชัดว่าผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตต้องการที่จะเจาะลึกลงไปในการคุ้มครองลิขสิทธิ์มากที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อหลีกเลี่ยงความแปลกแยกของลูกค้ารายย่อย แต่ระบบใหม่ของ "การลดผลกระทบ" นี้เป็นเพียงแค่ลิปสติกในนโยบาย "ตอบสนองแบบจบ" ซึ่ง บริษัท บันเทิงได้ผลักดันมานานหลายปี

“ ผู้บริโภคมีสิทธิ์ที่จะทราบว่าบัญชีบรอดแบนด์ของพวกเขากำลังถูกใช้เพื่อขโมยเนื้อหาออนไลน์ที่ผิดกฎหมายหรือหากกิจกรรมออนไลน์ของพวกเขาละเมิดกฎลิขสิทธิ์ ... เพื่อให้พวกเขาสามารถแก้ไขกิจกรรมนั้นได้” James Assey รองประธาน บริษัท National Cable & Telecommunications Association กลุ่มการค้าที่แสดงถึง ISP "เรามั่นใจว่าเมื่อทราบว่าการขโมยเนื้อหาเกิดขึ้นในบัญชีของตนสมาชิกบรอดแบนด์ส่วนใหญ่จะดำเนินการเพื่อหยุดการกระทำ"

ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตหยุดใช้แผนการตอบสนองที่จบการศึกษามาหลายปีแล้ว แต่เมื่อเดือนที่แล้ว CNET รายงานว่าทำเนียบขาวเป็นเครื่องมือสำคัญในการสนับสนุนให้ทุกฝ่ายบรรลุข้อตกลงแหล่งข่าวที่มีความรู้ในการเจรจากล่าวในเวลานั้น ประธานาธิบดีโอบามาได้กล่าวว่าทรัพย์สินทางปัญญามีความสำคัญต่อเศรษฐกิจของประเทศและได้ประกาศว่าจะเพิ่มการต่อสู้กับการละเมิดลิขสิทธิ์และการปลอมแปลง

การบริหารของเขาได้ชักชวนสภาคองเกรสในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเพื่อผ่านการออกกฎหมายลิขสิทธิ์ใหม่ขณะเดียวกันก็สั่งให้หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายของรัฐบาลกลางให้ความสำคัญกับการต่อต้านการปกครอง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้