ลอตเตอรีเงินสด

Baku-Novorossiysk กำลังทำการร่างข้อตกลงใหม่

时间:2019-08-08  author:宇文再  แหล่ง:ลอตเตอรีเงินสด  หมวด:189次  ทบทวน:104บทความ

โดย Gulgiz Dadashova

อาเซอร์ไบจานและรัสเซียจะพิจารณาการเริ่มต้นใหม่ของการขนส่งน้ำมันอาเซอร์ไบจันผ่านเส้นทางท่อขนส่งสายเหนือบากู - โนโวรอสซี่สค์บนพื้นฐานของความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนบ้าน

สัญญาการขนส่งน้ำมันอาเซอร์ไบจันผ่านดินแดนรัสเซียซึ่งมีผลบังคับใช้เป็นเวลา 17 ปีถูกเพิกถอนในต้นเดือนพฤษภาคม

นายกรัฐมนตรีรัสเซีย Dmitry Medvedev ลงนามในคำสั่งยกเลิกการทำข้อตกลงระหว่างรัฐบาลซึ่งมีการขนส่ง 5 ล้านตันต่อปีสำหรับน้ำมันอาเซอร์ไบจันต่อปีผ่านท่อส่งน้ำมัน Baku-Novorossiysk ในราคา 15.67 ดอลลาร์ต่อการขนส่งน้ำมัน

รัฐบาลรัสเซียอธิบายการตัดสินใจด้วยการสูญเสียจำนวนมาก

อาเซอร์ไบจานได้อ้างถึงความเป็นไปได้ในการแก้ไขข้อตกลงยืนซ้ำซึ่งจะเป็นการเพิ่มปริมาณการขนส่งน้ำมัน

การหารือในประเด็นนี้จะดำเนินต่อไประหว่าง บริษัท SOCAR ของรัฐอาเซอร์ไบจานและ Russian Transneft รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศอาเซอร์ไบจัน Elmar Mammadyarov กล่าวในงานแถลงข่าวร่วมกับ Sergey Lavrov คู่สัญญาชาวรัสเซียเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม

Mammadyarov กล่าวว่าองค์ประกอบเชิงพาณิชย์ของปัญหานี้กำลังถูกแก้ไข

ในทางกลับกัน Lavrov กล่าวว่าข้อตกลงที่มีอยู่ในการขนส่งน้ำมันผ่านท่อส่ง Baku-Novorossiysk นั้นไม่เป็นประโยชน์สำหรับ Transneft ผู้ประกอบการรัสเซียเนื่องจากการใช้งานไม่เพียงพอของความจุของท่อ

ปัจจุบัน บริษัท พลังงานของทั้งสองประเทศกำลังร่างข้อตกลงใหม่ที่สอดคล้องกับความเป็นจริงใหม่เขากล่าว

ในขณะเดียวกันประธานาธิบดี Rovnag Abdullayev ของ SOCAR กล่าวว่าการยกเลิกการสูบน้ำมันผ่านท่อ Baku-Novorossiysk จะไม่ส่งผลกระทบต่อการผลิตน้ำมันในอาเซอร์ไบจานรวมถึงการส่งออก

เขากล่าวว่าการขนส่งน้ำมันผ่านทางท่อส่ง Baku-Novorossiysk จะยังคงเป็นไปตามข้อตกลงที่มีอยู่จนถึงปี 2014 เพิ่มเติมว่าการเจรจาเกี่ยวกับการขนส่งน้ำมันจะดำเนินต่อไปเช่นกัน

ก่อนหน้านี้ SOCAR กล่าวว่าบากูจะดำเนินการขนส่งน้ำมันผ่านท่อต่อไปหากเป็นไปได้ทางเศรษฐกิจ มิเช่นนั้นอุปทานจะหยุดลง

อาเซอร์ไบจานขนส่งน้ำมันประมาณ 2.5 ล้านตันผ่านท่อโดยเฉลี่ย ปริมาณการขนส่งน้ำมันของอาเซอร์ไบจันผ่านเส้นทางนี้คือ 2.2 ล้านตันในปี 2553 และ 2 ล้านตันต่อปีในปี 2554 และ 2555

หมวดหมู่ข่าว


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้