ลอตเตอรีเงินสด

ประเทศ CIS ให้ความร่วมมือในอวกาศ

时间:2019-05-20  author:端木浅钒  แหล่ง:ลอตเตอรีเงินสด  หมวด:62次  ทบทวน:103บทความ

โดย Nigar Orujova

การวิจัยด้านอวกาศไม่ได้สูญเสียความมันไปและในปัจจุบันมีหลายประเทศต้องการยานพาหนะของพวกเขาบนท้องฟ้า ประเทศ CIS ไม่ได้เป็นข้อยกเว้นและได้แสดงความสนใจในการร่วมมือในอวกาศ

โพรโทคอลเกี่ยวกับความร่วมมือของประเทศ CIS ในอวกาศได้ลงนามในมินส์คเมื่อวันที่ 23 ตุลาคมหุ้นส่วนตกลงที่จะจัดตั้งองค์กรการวิจัยระหว่างรัฐบาลระหว่างประเทศ - ร่วมสถาบันเพื่อการวิจัยอวกาศองค์การอวกาศแห่งชาติรัสเซียรายงาน

หนึ่งในประเด็นหลักของพิธีสารคือข้อตกลงในการจัดทำร่างของ Joint Institute for Space Research

โพรโทคอลขั้นสุดท้ายได้รับการลงนามหลังจากการประชุมสองวันของผู้แทนหน่วยงานบริหารของประเทศ CIS ที่อุทิศตนเพื่อความร่วมมือด้านอวกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ตัวแทนของอาเซอร์ไบจาน, รัสเซีย, เบลารุส, อาร์เมเนีย, คาซัคสถาน, คีร์กีซสถานและยูเครนยังตกลงที่จะสร้างฐานทางกฎหมายตามสัญญาใหม่สำหรับความร่วมมือพหุภาคีและระบบรัฐเพื่อตรวจสอบระบบดาวเทียมฉุกเฉินและระหว่างภูมิภาค

พวกเขายังเห็นด้วยถึงความจำเป็นที่จะต้องบูรณาการโครงสร้างพื้นฐานทางบกโดยใช้สัญญาณจากระบบดาวเทียมนำทางทั่วโลกความร่วมมือในด้านอวกาศและการสร้างระบบการติดตามดาวเทียมของที่ดินเพื่อเกษตรกรรมแบบครบวงจร

“ พันธมิตรเน้นถึงความจำเป็นในการพัฒนางานร่วมกันในการสำรวจและใช้พื้นที่รอบนอกเพื่อจุดประสงค์ที่สงบสุขโดยคำนึงถึงลำดับความสำคัญที่กำหนดโดยแนวคิดการพัฒนา CIS และแผนปฏิบัติการสำหรับการดำเนินงานระยะที่สอง (2555-2558) ) ของยุทธศาสตร์การพัฒนาเศรษฐกิจของ CIS ในช่วงปี 2020

ภูมิศาสตร์การเมืองไม่ได้ส่งผลกระทบต่อความร่วมมือของประเทศ CIS ในภาคอวกาศหัวหน้าสำนักงานอวกาศรัสเซียอิกอร์ Komarov บอกกับสำนักงานโทรเลขเบลารุส

“ ในภาคอวกาศเรามีการสื่อสารที่ดีตามธรรมเนียม มันเชื่อมโยงกับความจริงที่ว่าเรากำลังทำงานกับความท้าทายทั่วไปที่เกี่ยวข้องกับการสำรวจอวกาศและปัญหาที่เกิดขึ้นบนที่ดินของเรา แน่นอนว่าควรมีปฏิสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรทั้งหมดและพวกเขาควรจะออกจากการเมือง” เขากล่าว

อาเซอร์ไบจานเข้าสู่อวกาศคลับในเดือนกุมภาพันธ์ 2556 ด้วยการเปิดตัว Azerspace-1 ดาวเทียมสื่อสารโทรคมนาคมแห่งแรกของอาเซอร์ไบจันซึ่งให้บริการโทรทัศน์ระบบดิจิตอลการส่งข้อมูล VSAT เครือข่ายหลายบริการและบริการสื่อสารของรัฐ

Azerspace-1 ครอบคลุมประเทศในยุโรป, คอเคซัส, เอเชียกลาง, ตะวันออกกลางและแอฟริกา ยิ่งกว่านั้นประเทศดำเนินการดาวเทียม AzerSky ที่มีวงโคจรต่ำและวางแผนที่จะเปิดตัวดาวเทียมสื่อสารโทรคมนาคม Azerspace-2 อีกภายในสิ้นปี 2560

ในปัจจุบันรัสเซียยูเครนเบลารุสคาซัคสถานและเติร์กเมนิสถานมีดาวเทียมโคจรอยู่ในอวกาศ

__

Nigar Orujova เป็นนักข่าวของ AzerNews ตามเธอไปทาง Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้