หลักฐานของสวิตช์ของ Apple นั้นไม่สามารถพิจารณาได้ในกรณีต่อต้านการผูกขาดของ Qualcomm

时间:2019-08-08  author:扶蔚耳  แหล่ง:ลอตเตอรีเงินสด  หมวด:69次  ทบทวน:196บทความ

(รอยเตอร์) - ผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางในวันพฤหัสบดีตัดสินว่าหลักฐานที่จัดทำโดยผู้จัดจำหน่ายชิป Qualcomm Inc ( ) ที่ผู้ผลิตโทรศัพท์รายใหญ่เช่น Apple Inc ( ) ได้ย้ายไปยังซัพพลายเออร์คู่แข่งเช่น Intel Corp ( ) ใช้เพื่อต่อสู้กับข้อกล่าวหา Qualcomm ทำเพื่อรักษาผูกขาดในชิปโทรศัพท์มือถือบางส่วน

รูปถ่าย: อาคารในวิทยาเขต Qualcomm มีให้เห็นในซานดิเอโกแคลิฟอร์เนียสหรัฐฯ 6 พฤศจิกายน 2560 REUTERS / Mike Blake

คดีของ Federal Trade Commission ในศาลแขวงสหรัฐในเขตทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนียอ้างว่าการออกใบอนุญาตสิทธิบัตรและการขายชิปของ Qualcomm นั้นเป็นการแข่งขันกันและพยายามรักษาผูกขาดในชิปโมเด็ม LTE LTE ที่เรียกว่า Premium ซึ่งช่วยให้โทรศัพท์มือถือเชื่อมต่อข้อมูลไร้สาย เครือข่าย

ในการไต่สวนในซานโฮเซ่รัฐแคลิฟอร์เนียทนายความของ FTC กล่าวว่ายังมี“ ยังอยู่ในระหว่างการหารือ” กับ Qualcomm เกี่ยวกับการตัดสินคดี แต่ทนายความของ Qualcomm กล่าวว่า“ ไม่มีข่าว” เกี่ยวกับสถานะของการเจรจา ทั้งสองฝ่ายเปิดเผยว่าพวกเขากำลังเจรจากันในเดือนตุลาคม

คดีซึ่งเริ่มขึ้นในปี 2560 จะถูกไต่สวนคดีในเดือนมกราคม แต่การตัดทอนของทั้งสองฝ่ายเพื่อรวบรวมหลักฐานสิ้นสุดลงในเดือนมีนาคม

ตั้งแต่เดือนมีนาคมวอลคอมม์ได้เปิดเผยว่า Apple หยุดใช้โมเด็มในไอโฟนใหม่ล่าสุดและเปลี่ยนไปใช้ชิปจาก Intel Corp. วอลคอมม์ได้ขยายการใช้รูปแบบสิทธิการใช้งานต้นทุนต่ำสำหรับเทคโนโลยีสำหรับเครือข่ายข้อมูลมือถือรุ่นต่อไปด้วย ผู้ผลิตโทรศัพท์หลายรายได้ลงนามข้อตกลงแล้ว

วอลคอมม์แย้งในศาลเอกสารว่าสภาพตลาดใหม่น่าจะแสดงให้เห็นว่ามันไม่ได้มีการผูกขาดในชิปโมเด็มที่ FTC อ้าง

แต่ผู้พิพากษาลูซี่เกาะปฏิเสธคำขอในการตัดสินใจก่อนการพิจารณาคดีโดยกล่าวว่ากรณีดังกล่าวเป็นเรื่องเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจของ Qualcomm และไม่ใช่อำนาจทางการตลาด

“ วอลคอมม์ไม่ได้โต้แย้งว่าหลักฐานหลังการค้นพบใด ๆ แสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงในการดำเนินธุรกิจของวอลคอมม์ หลักฐานที่เสนอทั้งหมดเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงที่ถูกกล่าวหาในอำนาจการตลาดของ Qualcomm” เกาะเขียนไว้ในการตัดสินใจของเธอ

การตัดสินใจครั้งนี้เป็นการตัดสินครั้งที่สองที่ Judge Koh ทำกับ Qualcomm เมื่อเดือนที่แล้วเธอได้ตัดสินว่า Qualcomm ต้องอนุญาตให้ใช้สิทธิบัตรกับเทคโนโลยีของตนเพื่อแข่งขันกับผู้ผลิตชิปหากพวกเขาร้องขอ

หาก FTC ชนะคดีกับ Qualcomm ผู้ควบคุมสามารถกำหนดค่าปรับและบังคับให้ บริษัท เปลี่ยนแนวทางปฏิบัติทางธุรกิจบางประการเกี่ยวกับการอนุญาตใช้สิทธิบัตรซึ่งผลักดันให้ผลกำไรของซัพพลายเออร์ชิปมากกว่าการขายชิป

หน่วยงานกำกับดูแลในเกาหลีใต้ไต้หวันและที่อื่น ๆ ได้บรรลุการตัดสินใจกับ Qualcomm และกำหนดค่าปรับเป็นพันล้านดอลลาร์

อย่างไรก็ตามวอลคอมม์ได้ยื่นอุทธรณ์การตัดสินใจจำนวนมากและตัดสินบางส่วนเช่นตกลงกับหน่วยงานกำกับดูแลชาวไต้หวันให้ลงทุน $ 700 ล้านในภาคเทคโนโลยีของประเทศนั้น

รายงานโดย Stephen Nellis; แก้ไขโดย Sonya Hepinstall

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้