ทรัมป์กล่าวว่าการเปลี่ยนรถจีเอ็มเป็นรถยนต์ไฟฟ้าคือ 'ไม่ไปทำงาน'

时间:2019-08-08  author:古淄鹆  แหล่ง:ลอตเตอรีเงินสด  หมวด:187次  ทบทวน:59บทความ

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ในวันพฤหัสบดีที่กล่าวว่าการตัดสินใจของ General Motors Co ( ) ที่จะเปลี่ยนการมุ่งเน้นมากไปที่ยานพาหนะไฟฟ้าจะไม่ประสบความสำเร็จและเขายืนยันข้อตกลงการค้าใหม่จะทำให้ บริษัท ย้ายงานยากขึ้น ไปยังประเทศอื่น ๆ

SUV เคลื่อนตัวผ่านสายการผลิตที่โรงงานประกอบรถยนต์เจนเนอรัลมอเตอร์สในอาร์ลิงตันรัฐเท็กซัส 9 มิถุนายน 2558 REUTERS / Mike Stone

จีเอ็มเมื่อปีที่แล้วกล่าวว่ามีแผนที่จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ 20 คันภายในปี 2566 เนื่องจากมีข้อกำหนดด้านกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้นสำหรับรถยนต์ที่ไม่มีการปล่อยมลพิษในจีนและที่อื่น ๆ

ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของสหรัฐฯได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในวอชิงตันหลังจากประกาศเมื่อวันที่ 26 พ.ย. มีแผนที่จะปิดโรงงานสี่แห่งในสหรัฐอเมริกาและลดการจ้างงาน 15,000 คนในอเมริกาเหนือ

ทรัมป์ซักถามกลยุทธ์ทางธุรกิจของ GM CEO Mary Barra ในการสัมภาษณ์กับ Fox News

“ พวกเขาเปลี่ยนโมเดลทั้งหมดของเจนเนอรัลมอเตอร์สแล้ว พวกเขาไปไฟฟ้าทั้งหมด All-electric จะไม่ทำงาน ... มันยอดเยี่ยมมากที่ได้มันเป็นเปอร์เซ็นต์ของรถยนต์ของคุณ แต่เข้าสู่โมเดลนี้ว่าเธอกำลังทำอยู่ฉันคิดว่านี่เป็นความผิดพลาด "ทรัมป์กล่าว

Barra อยู่ที่ Capitol Hill เป็นเวลาสองวันในการประชุมเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพื่อหารือเกี่ยวกับการตัดสินใจของ บริษัท กับฝ่ายนิติบัญญัติที่โกรธแค้นจากรัฐที่มีการปิดโรงงาน “ เพื่อบอกฉันสองสามสัปดาห์ก่อนวันคริสต์มาสว่าเธอจะเข้าใกล้ในโอไฮโอและมิชิแกน - ยอมรับฉันไม่ได้” ทรัมป์กล่าว

ทรัมป์ได้กล่าวซ้ำ ๆ กันว่าจีเอ็มควรย้อนกลับการตัดสินใจที่จะปิดโรงงานประกอบในโอไฮโอตะวันออกเฉียงเหนือซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญในการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปี 2563 “ โอไฮโอกำลังจะแทนที่งานเหล่านั้นในสองนาที” ทรัมป์กล่าว “ เธอจะเปิดเร็วหรือคนอื่นจะเข้าไปข้างใน”

หุ้นจีเอ็มลดลง 1.4% เมื่อวันพฤหัส

จีเอ็มตอบว่าขอให้ตอบสนองต่อการประกาศตัดเวลาเพื่อให้พนักงานสามารถรับงานเปิดที่โรงงานอื่น

“ เรายังคงผลิตยานยนต์ที่ยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่องในวันนี้สำหรับลูกค้าของเราพร้อมกับก้าวไปสู่วิสัยทัศน์ของโลกที่มีการชนแบบไร้ศูนย์การปล่อยมลพิษเป็นศูนย์และความแออัดของศูนย์” GM กล่าว

ทรัมป์แนะนำว่าข้อตกลงการค้าเสรีใหม่กับเม็กซิโกและแคนาดาทำให้ "ไม่สบายใจ" สำหรับจีเอ็มในการสร้างรถยนต์นอกสหรัฐอเมริกา

“ ฉันไม่ชอบที่เจนเนอรัลมอเตอร์สทำเช่นนั้น ... เจนเนอรัลมอเตอร์สจะไม่ได้รับการปฏิบัติอย่างดี” เขากล่าวโดยปราศจากการอธิบายอย่างละเอียด

ทรัมป์ได้ลงนามในข้อตกลงการค้าใหม่กับเม็กซิโกและแคนาดาเมื่อวันที่ 30 พ.ย. เพื่อแทนที่ข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือ แต่ข้อตกลงดังกล่าวไม่ได้รับการอนุมัติจากรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกา

ข้อตกลงดังกล่าวช่วยเพิ่มข้อกำหนดด้านเนื้อหาของอเมริกาเหนือสำหรับยานพาหนะที่จะทำการค้าปลอดภาษีและต้องการเปอร์เซ็นต์ของยานพาหนะที่จะต้องทำโดยคนงานที่มีรายได้อย่างน้อย $ 16 ต่อชั่วโมง

พรรคเดโมแครตบางคนโต้แย้งว่าข้อตกลงการค้าอาจต้องมีการเปลี่ยนแปลงเพื่อขัดขวางจีเอ็มและผู้ผลิตรถยนต์รายอื่นจากการผลิตที่สำคัญอย่างต่อเนื่องในเม็กซิโก จีเอ็มไม่ได้สำรองแผนในการสร้าง Chevrolet Blazer SUV ใหม่ในเม็กซิโก

การรายงานโดย Lisa Lambert; แก้ไขโดย Cynthia Osterman

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้