Enel-BYD บอกว่าชิลีมีการประกาศเปิดตัวรถบัสไฟฟ้าชิลีสำหรับภูมิภาค

时间:2019-08-08  author:颜踱袄  แหล่ง:ลอตเตอรีเงินสด  หมวด:112次  ทบทวน:115บทความ

SANTIAGO (รอยเตอร์) - Enel ยูทิลิตี้ที่ใหญ่ที่สุดของยุโรปและ BYD ยานพาหนะไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ของจีนในวันพฤหัสบดีที่ทำเครื่องหมายการมาถึงของ 100 ไฟฟ้ารถเมล์ในชิลีและกล่าวว่าพวกเขาจะทำงานร่วมกันในแผนที่คล้ายกันสำหรับสามประเทศละตินอเมริกาอื่น ๆ

Alberto Piglia หัวหน้าฝ่าย e-mobility ทั่วโลกของ ENEL โพสท่าถ่ายรูปเนื่องจากรัฐบาลของชิลีเปิดตัวรถโดยสารไฟฟ้าใหม่สำหรับการขนส่งสาธารณะในซานติอาโกชิลี 13 ธันวาคม 2018 REUTERS / Ivan Alvarado

Enel ( ) จัดหาเงินทุนสำหรับชิลีเพื่อซื้อรถโดยสารจาก BYD ( ) สำหรับเมืองหลวง Santiago และสถานีชาร์จ

ชิลีแสดงถึงจุดกระโดดสู่ละตินอเมริกาสำหรับทั้งสอง บริษัท ที่ต้องการครองรถสีเขียวที่คาดว่าจะเห็นรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ไฮบริดคิดเป็นสัดส่วน 30% ของตลาดโลกในปี 2030

Alberto Piglia หัวหน้า E-Mobility ระดับโลกของ Enel บอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า BYD และ Enel กำลังพูดคุยกับรัฐบาลของบราซิลเปรูและโคลัมเบียรวมถึง บริษัท เอกชนที่มีมุมมองที่จะนำเสนอรูปแบบเดียวกัน

“ นี่เป็นจุดเริ่มต้นสำหรับเราและเราจะทำงานต่อไปเหมือนที่เราทำในชิลีและทั่วทั้งภูมิภาค” เขากล่าว “ จะมีเกมเลียนแบบ - คนอื่นจะเห็นว่าเกมนี้ดีและปรับให้เข้ากับตลาดท้องถิ่นของพวกเขา”

เขากล่าวว่า Enel X ซึ่งเป็นแผนก“ e-Solutions” ของ Enel จะลงทุนมากกว่า 300 ล้านยูโร (340 ล้านดอลลาร์) ในการใช้ไฟฟ้าในปีหน้ารวมถึงการขยายการลงทุน 30 ล้านยูโรในชิลีในปีนี้ไปยังส่วนอื่น ๆ ของละตินอเมริกา

แผนการอันทะเยอทะยานของชิลีเกี่ยวข้องกับการเปิดตัวสกูตเตอร์ไฟฟ้ารถยนต์รถแท็กซี่และรถบรรทุกเพื่อเพิ่มจำนวนยานพาหนะไฟฟ้าเป็นสิบเท่าภายในปี 2565 และระบบขนส่งสาธารณะไฟฟ้าทั้งหมดภายในปี 2593

Stella Li รองประธานของ BYD กล่าวว่าไม่จำเป็นต้องรอจนถึงปี 2050“ เราสามารถทำสิ่งนี้ได้ในอีกห้าถึงสิบปีถ้าพวกเขาต้องการ” เธอกล่าว “ เซินเจิ้นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ในประเทศจีน (ที่ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ BYD) ทำให้รถโดยสารของพวกเขาหมดแรงภายในสามปี

“ หากคุณนำแบบจำลองทางการเงินมาใช้คุณไม่จำเป็นต้องให้รัฐบาลนำเงินมาลงทุนมากนักเพียงแค่จัดหานโยบายและสาธารณูปโภคและ บริษัท เอกชนก็จะเข้าใจได้”

Piglia กล่าวว่า Enel กำลังมองหาแหล่งเงินทุนสำหรับรถประจำทางมากขึ้นและยังแก้ปัญหาการขาดแคลนโครงสร้างพื้นฐานของชิลีสำหรับยานพาหนะไฟฟ้าด้วยการเปิดสถานีชาร์จรถยนต์ในซูเปอร์มาร์เก็ตห้างสรรพสินค้าและโรงภาพยนตร์ในปลายปีหน้า

Li ของ BYD กล่าวว่าจะมีการเสนอราคาเพื่อให้บริการรถโดยสารเพิ่มเติมสำหรับซันติอาโก เธอกล่าวว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ BYD ได้ลงนามในข้อตกลงกับ Corpus Saneamento e Obras Ltd (Corpus) เพื่อจัดหารถขนขยะและรถยกของ Indaiatuba ประเทศบราซิลและยืนยันการเจรจาร่วมกับ Enel กับรัฐบาลของบราซิลจีนและเปรูในเรื่อง "ผู้ร่วมทุน และการเช่าแบตเตอรี่” สำหรับการขนส่งสาธารณะ

รายงานโดย Aislinn Laing; แก้ไขโดย Alistair Bell

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้