สหรัฐยืนยันการขายถั่วเหลืองจีน แต่ขนาดผิดหวัง

时间:2019-08-08  author:严恃嫣  แหล่ง:ลอตเตอรีเงินสด  หมวด:190次  ทบทวน:127บทความ

CHICAGO (Reuters) - จีนเริ่มซื้อถั่วเหลืองสหรัฐน้อยครั้งแรกนับตั้งแต่เกิดสงครามการค้ากับสหรัฐเริ่มขึ้นในเดือนก. ค. ทำให้เกษตรกรผิดหวังผู้ค้าธัญพืชและเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลสหรัฐฯหวังว่ายอดขายที่เพิ่มขึ้นจะทำให้ราคาตกต่ำลง เข็มขัดพวกเขากล่าวในวันพฤหัสบดี

รูปถ่าย: ถั่วเหลืองเติมรถพ่วงที่ฟาร์มใน Buda, Illinois, US, 6 กรกฎาคม 2018 REUTERS / Daniel Acker / รูปถ่ายไฟล์

กระทรวงเกษตรของสหรัฐอเมริกา (USDA) ประกาศยอดขายเอกชนสหรัฐที่ 1.13 ล้านตันถั่วเหลืองสหรัฐไปยังจีนและยืนยันว่าสำนักข่าวรอยเตอร์รายงานยอดขายเมื่อวันก่อน

แต่การซื้อเพิ่มเติมโดยผู้นำเข้าถั่วเหลืองรายใหญ่ของโลกยังไม่เป็นรูปธรรมผู้ค้ากล่าวว่าแม้หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ประธานาธิบดีสหรัฐกล่าวกับรอยเตอร์ในการให้สัมภาษณ์เมื่อวันอังคารว่าจีนกำลังซื้อถั่วเหลืองสหรัฐจำนวนมหาศาล

สตีฟเซนสกี้รองเลขาธิการ USDA กล่าวในการประชุมประจำปีสมาคมถั่วเหลืองแห่งรัฐไอโอวาเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่าการมีล้านล้านตันครึ่งล้านเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมากมันเป็นขั้นตอนที่ยอดเยี่ยม “ แต่ก็จำเป็นต้องมีมากขึ้นเช่นกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณพิจารณาในปีปกติทั่วไปเราจะขาย 30 ถึง 35 ล้านเมตริกตันไปยังประเทศจีน”

ราคาถั่วเหลืองปรับตัวลดลงเนื่องจากเทรดเดอร์คาดหวังว่าจะได้ข้อตกลงมากขึ้นโดยมองว่ายอดสต๊อกถั่วเหลืองของสหรัฐอยู่ในระดับสูงและคาดว่าจะมีการเก็บเกี่ยวครั้งใหญ่เป็นประวัติการณ์จากผู้ส่งออกถั่วเหลืองรายใหญ่ที่สุดของโลกบราซิลเพียงไม่กี่สัปดาห์

ยอดขายดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากทรัมป์และประธานาธิบดีของจีนจินปิงตกลงเซ็นสัญญาเป็นเวลา 90 วันในสงครามภาษีศุลกากรเพื่อเจรจาข้อตกลงการค้าหลังจากพบกันที่การประชุมสุดยอดกลุ่มที่ 20 ในบัวโนสไอเรส

การซื้อที่ผู้ค้ากล่าวว่าทำโดย บริษัท ที่รัฐเป็นเจ้าของในประเทศจีนถูกมองว่าเป็นหลักฐานที่เป็นรูปธรรมมากที่สุด แต่ปักกิ่งก็ยังให้คำมั่นสัญญาที่ดีกับรัฐบาลสหรัฐว่า Xi ได้ทำเมื่อผู้นำทั้งสองพบกันในวันที่ 1 ธันวาคม Detente 90 วันเพื่อเจรจาข้อตกลงการค้า

แม้ว่าจะเป็นการขายถั่วเหลืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 9 ติดต่อกันในวันเดียว แต่ก็เป็นเพียง 3.5% ของยอดสั่งซื้อถั่วเหลืองสหรัฐของจีนในปีที่แล้วและ 2% ของยอดส่งมอบของสหรัฐให้กับผู้ซื้อต่างประเทศทั้งหมด

“ หากกิจกรรมและจำนวนเงินเพิ่มเติมไม่ได้รับการยืนยันการค้าอาจจะพร้อมที่จะชำระในช่วงฤดูหนาวที่หนาวเหน็บเป็นระยะเวลานานซึ่งเป็นรากฐานที่หยาบคาย” Matt Zeller นักวิเคราะห์ข่าวกรองการตลาดของ INTL FCStone กล่าว

ความช่วยเหลือการค้าล่าช้า

สัญญาถั่วเหลืองถั่วเหลืองเดือนมีนาคมที่ผ่านมามีการซื้อขายอย่างแข็งขันสัญญา SH9 ร่วงลงมากกว่า 1% ในวันพฤหัสสู่ระดับต่ำสุดในรอบสัปดาห์ซึ่งร่วงลงอย่างหนักที่สุดใน 2-1 / 2 สัปดาห์

อัตราภาษีร้อยละ 25 ที่ปักกิ่งกำหนดให้กับการขนส่งถั่วเหลืองของสหรัฐในเดือนกรกฎาคมเพื่อตอบโต้การปฏิบัติหน้าที่ของชาวอเมริกันเกี่ยวกับสินค้าจีนยังคงมีอยู่

เมื่อปีที่แล้วจีนซื้อการส่งออกถั่วเหลืองประมาณ 60% ของมูลค่าการส่งออกถั่วเหลืองมูลค่ากว่า 12 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ การซื้อที่ได้รับการยืนยันในวันพฤหัสบดีนั้นน้อยกว่า 500 ล้านดอลลาร์

“ มีการพูดคุยกันว่าเราจะเห็น 5 ล้านตันในอีกไม่กี่วันข้างหน้าดังนั้นเราจะต้องมีการติดตามซื้อจากประเทศจีนโดยเฉพาะนอกชิโน” ผู้ประกอบการค้าสหรัฐรายหนึ่งกล่าวถึงผู้ซื้อที่ดำเนินกิจการโดยรัฐของจีน

การส่งออกของสหรัฐไปยังประเทศจีนลดลงเหลือ 8.2 ล้านตันในช่วง 10 เดือนแรกของปีโดยส่วนใหญ่ส่งออกก่อนที่จะมีการเก็บภาษีศุลกากรในเดือนกรกฎาคม ตัวเลขดังกล่าวลดลงจาก 21.4 ล้านในช่วงเวลา 10 เดือนเดียวกันของปีที่แล้ว

ด้วยการส่งออกไปยังประเทศจีนแห้งแล้งราคาถั่วเหลืองสหรัฐได้ซื้อขายในระดับต่ำสุดในรอบทศวรรษในเดือนที่ผ่านมา

ทำเนียบขาวในสัปดาห์นี้ชะลอการจ่ายเงินเพิ่มเติมจากสัญญาช่วยเหลือมูลค่า $ 1200000000 สำหรับเกษตรกรต่อเนื่องจากสงครามทางการค้าเพราะคาดว่าปักกิ่งจะกลับมาซื้อถั่วเหลืองสหรัฐอีกครั้ง

สมาคมถั่วเหลืองสหรัฐกล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดีว่าการประกาศขายจะไม่แก้ไข“ ระยะเวลาที่ยาวนานของราคาถั่วเหลืองที่เกษตรกรต้องเผชิญตั้งแต่สงครามการค้าเริ่มขึ้น”

Davie Stephens ประธานสมาคมและเกษตรกรชาวเคนตักกี้กล่าวว่า“ เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่เราจะเห็นการสั่งซื้อและการส่งมอบเพิ่มเติมและ USDA จะจ่ายเงินสำหรับการผลิตถั่วเหลืองในช่วงครึ่งหลังของปี 2018”

รายงานโดย Karl Plume และ Julie Ingwersen ในชิคาโกและ Humeyra Pamuk ในวอชิงตัน; เรียบเรียงโดย Caroline Stauffer, Jonathan Oatis และ Richard Chang

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้