แมริออทมีเป้าหมายที่จะลดค่าคอมมิชชั่นสำหรับเอเจนซี่ออนไลน์: ซีอีโอ

时间:2019-08-29  author:丁漕埒  แหล่ง:ลอตเตอรีเงินสด  หมวด:176次  ทบทวน:76บทความ

BENGALURU (รอยเตอร์) - Marriott International Inc ( ) กำลังมองหาที่จะลดค่าคอมมิชชั่นที่จ่ายให้กับตัวแทนการท่องเที่ยวออนไลน์ที่เริ่มต้นด้วย Expedia Group Inc ( ) เมื่อมีการเจรจาสัญญากับ บริษัท ในปลายปีนี้ Arne Sorenson กล่าวเมื่อวันอังคาร

Arne Sorenson หัวหน้าผู้บริหารของแมริออทพูดในระหว่างการสัมภาษณ์กับสำนักข่าวรอยเตอร์ในโรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงเบอร์ลินเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2558 REUTERS / Fabrizio Bensch

ตัวแทนการท่องเที่ยวออนไลน์ที่จัดการกับระยะขอบที่แน่นแล้วกำลังเผชิญแรงกดดันมากขึ้นจากกลุ่มโรงแรมที่ต้องการเปลี่ยนลูกค้าให้จองโดยตรงบนเว็บและแพลตฟอร์มมือถือของพวกเขาโดยมอบสิ่งจูงใจเช่น wifi ฟรีและส่วนลด

“ แน่นอนว่าเราต้องการจ่ายน้อยลง เราจะต้องดูว่าการเจรจาดำเนินไปอย่างไร” โซเรนสันบอกกับรอยเตอร์เกี่ยวกับงานแถลงข่าวในเบงกาลูรู

แมริออทจะเจรจาต่อรองสัญญากับผู้จองออนไลน์รายใหญ่เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่การควบรวมกิจการกับโรงแรมในเครือสตาร์วูดในเดือนกันยายน 2559 และค่าคอมมิชชั่นที่ลดลงอาจทำให้รายรับของแมริออทต่อห้องสูงขึ้น

Expedia จะเป็นการต่อสัญญาครั้งใหญ่ครั้งแรกกับข้อตกลงปัจจุบันที่จะหมดอายุในปลายปีนี้ บริษัท จะต่อรองสัญญากับ Booking Holdings Inc ( ) ในปี 2019

หัวหน้า Marriott อยู่ใน Bengaluru ซึ่งเป็นเมืองหลวงของโลกแห่งอินเดียเพื่อเปิดโรงแรมแห่งที่ 100 ในประเทศนั่นคือ Sheraton Grand Bengaluru Whitefield

ปัจจุบันแมริออทจ่ายค่าคอมมิชชั่นมากกว่า 10% ให้กับ บริษัท ตัวแทนท่องเที่ยวออนไลน์ซึ่งปัจจุบันมีส่วนร่วมประมาณ 12 เปอร์เซ็นต์ในการจองทั้งหมดของแมริออท

การจองจำนวนมากของ บริษัท มาจากช่องทางโดยตรงรวมถึงแอปพลิเคชันมือถือและเว็บไซต์

“ เราได้เห็นการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญในทุกช่องทางดิจิตอล ... สิ่งที่ได้ลดลงเล็กน้อยอาจเป็นตัวแทนด้านการท่องเที่ยวส่วนหนึ่งเป็นเพราะผู้คนกำลังเคลื่อนที่ออนไลน์และทำสิ่งต่าง ๆ ด้วยตัวเอง” โซเรนสันกล่าว

เครือข่ายโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้รับประโยชน์จากการเติบโตทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนำโดยจีน

Sorenson กล่าวว่าการเป็นหุ้นส่วนของ Marriott กับ บริษัท อีคอมเมิร์ซอาลีบาบา ( ) ได้ผลักดันให้สมาชิกใหม่“ ไม่กี่ล้าน” สมัครเข้าร่วมโปรแกรมความภักดีในประเทศจีนนับตั้งแต่มีการลงนามข้อตกลงในปี 2560

แมริออทสร้างธุรกิจประมาณ 55 เปอร์เซ็นต์จากสมาชิกที่ภักดี

บริษัท ดังกล่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมามีแผนที่จะขยายการดำเนินงานในอินเดียซึ่งมีโครงการที่ลงนามมากกว่า 50 โครงการในท่อ

Bethesda บริษัท ที่อยู่ในรัฐแมรี่แลนด์คาดว่าจะเปิดตัวแบรนด์ใหม่สามแบรนด์ ได้แก่ Moxy, Delta และ Tribute ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าในอินเดียซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่เป็นอันดับสองในเอเชียรองจากจีน

การเติบโตในอินเดียจะเพิ่มสินค้าคงคลังของห้องเป็นมากกว่า 30,000 ยูนิตเพิ่มขึ้นจากปัจจุบันประมาณ 22,000 แห่งแมริออทกล่าวโดยไม่ระบุระยะเวลา

หุ้นของ Expedia ลดลงเกือบ 1% ที่ระดับ 106 ดอลลาร์ในการซื้อขายช่วงบ่ายเมื่อวันอังคาร

รายงานโดย Ankit Ajmera ใน Bengaluru; แก้ไขโดย Shailesh Kuber

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้