มุมมองทันที: การเติบโตของงานในสหรัฐฯเร่งในเดือนมิถุนายน แต่การเติบโตของค่าจ้างช้า

时间:2019-09-22  author:相椒欢  แหล่ง:ลอตเตอรีเงินสด  หมวด:20次  ทบทวน:82บทความ

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - อัตราการเติบโตของงานสหรัฐเพิ่มขึ้นมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ในเดือนมิถุนายนและนายจ้างเพิ่มชั่วโมงการจ้างงานสัญญาณความแข็งแกร่งของตลาดแรงงานที่อาจทำให้ธนาคารกลางสหรัฐคงอัตราดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นเป็นครั้งที่สามในปีนี้

รูปถ่าย: ชายคนหนึ่งถือใบปลิวที่งานทหารผ่านศึกทหารในคาร์สันแคลิฟอร์เนีย 3 ตุลาคม 2014 REUTERS / Lucy Nicholson

กระทรวงแรงงานเปิดเผยว่าการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 222,000 ตำแหน่งในเดือนที่ผ่านมากระทรวงแรงงานกล่าวเมื่อวันศุกร์ซึ่งทำให้นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ว่าจะได้รับผลตอบแทน 179,000 คน ข้อมูลสำหรับเดือนเมษายนและพฤษภาคมได้รับการแก้ไขแสดงให้เห็นว่ามีการสร้างงานเพิ่มขึ้น 47,000 ตำแหน่งจากที่เคยรายงาน

หุ้นสหรัฐได้รับข่าวโดย S&P 500 ฟิวเจอร์สเพิ่มขึ้น 0.25% หลังจากถูกแบนก่อนที่จะมีการเปิดเผยตัวเลข

ฟิวเจอร์สคลังสหรัฐปรับตัวเพิ่มขึ้นขณะที่ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นโดยดัชนีดอลลาร์ดอลล่าร์ทรงตัวเมื่อเทียบกับที่เพิ่มขึ้น 0.2% ก่อนหน้าตัวเลข

ความคิดเห็นการวิเคราะห์:

ไชยราชจัง, หัวหน้าแผนกนโยบายอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐฯที่ธนาคารแห่งอเมริกาเมอร์ริลล์ LYNCH ในนิวยอร์ก:

“ ข้อความที่ใหญ่กว่าคือ: นี่ไม่ได้เป็นการเปลี่ยนแปลงการเคลื่อนไหวที่เราได้เห็นในสองสัปดาห์ที่ผ่านมาไม่ว่าในทางใด ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมาอัตราผลตอบแทนปรับตัวสูงขึ้นเนื่องจากตลาด Bund (เยอรมัน) ได้ทำไปแล้วและผลผลิตในเยอรมนีได้ทำอะไรบ้าง อย่างน้อยในระยะสั้นนี้ไม่ได้เพิ่มการหยุดที่มีความหมายในการย้าย ดังนั้นฉันคิดว่านี่เป็นสถานะที่เกี่ยวข้องกับสหรัฐอเมริกาดังนั้นเราจะยังคงได้แรงหนุนจาก Bunds และอัตราผลตอบแทนจากยุโรป”

“ ด้วยความที่เฟดมุ่งเน้นเรื่องเงินเฟ้อและความจริงที่ว่าตัวชี้วัดเงินเฟ้อในรายงานฉบับนี้น่าผิดหวังเล็กน้อยฉันคิดว่าตลาดมีปฏิกิริยาตอบโต้กับมัน แต่ภาพรวมที่ใหญ่กว่านั้นยังเป็นรายงานที่ค่อนข้างดี ตัวเลขพาดหัวอยู่ในเกณฑ์ดีอัตราการว่างงานที่พุ่งขึ้นเป็นเพราะอัตราการมีส่วนร่วมเพิ่มขึ้นดังนั้นจึงไม่ใช่อัตราการว่างงานที่ไม่ดีนัก”” ตลาดตราสารหนี้ได้กำหนดราคาในเฟดที่ช้ามาก มันช้ากว่าจุดเฉลี่ยมากแล้ว มันไม่ได้เป็นการดัดแปลงหลักสูตรอย่างหนาแน่นตามรายงานนี้เพราะเป็นรายงานแบบผสม แต่ฉันคิดว่าอย่างยิ่งที่เราจะกลับไปถูกผลักดันจากยุโรปในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า”

JJ KINAHAN หัวหน้ากลยุทธ์การตลาดที่ TD AMERITRADE ใน CHICAGO:

“ ฉันรู้สึกประหลาดใจกับบางสิ่งในนั้นเราไม่ได้สร้างงานด้านการดูแลสุขภาพมากมาย นั่นเป็นครั้งแรกในการดูแลสุขภาพที่ไม่ได้อยู่ในสามอันดับแรกของเรา และไม่มีจุดอ่อนในการค้าปลีกมากนักเนื่องจากฉันคิดว่าจะมีดังนั้นฉันจึงสนใจที่จะดูว่าเกิดอะไรขึ้นในสองสิ่งนี้ในอนาคต

“ ไม่มีแรงกดดันค่าแรงใด ๆ เลยและนั่นก็เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องเล็กน้อยเพราะคุณไม่สามารถสร้างการเติบโตของงานนี้ต่อไปได้หากไม่มีแรงกดดันด้านค่าจ้าง ดังนั้นสิ่งที่ไม่ได้เพิ่มขึ้นเลย หรือเศรษฐกิจกิ๊กนั้นใหญ่กว่าที่เราคิดไว้

JIM PAULSEN หัวหน้านักยุทธศาสตร์การลงทุนที่กลุ่ม LEUTHOLD, MINNEAPOLIS, MINNESOTA:

“ บนพื้นผิวนี่เป็นรายงานทองคำ รับงานที่มั่นคงรับการเข้าร่วมและไม่มีแรงกดดันด้านค่าจ้าง ดีสำหรับหุ้น ด้วยการเพิ่มผลิตภาพใด ๆ สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าอัตราการเติบโตของ GDP ที่แท้จริงอยู่ทางเหนือ 3.0 เปอร์เซ็นต์ ปัญหาแม้ว่าจะเป็นปัญหาเดียวกันหันหน้าไปทางตลาดการเงินในขณะนี้ที่มีก่อนรายงาน และนั่นก็คือถ้าเราสร้างงาน 200,000 งานที่มีอัตราการว่างงานใกล้เคียง 4.0 เปอร์เซ็นต์เงินเฟ้อจะเพิ่มแรงกดดันต่อเฟดและ 'ระมัดระวังพันธบัตร' ในไม่ช้า ดังนั้นรายงานที่แข็งแกร่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับหุ้นเช้านี้ แต่ตลาดการเงินยังคงเผชิญกับปัญหาเดียวกัน ... เงินเฟ้อจะเพิ่มขึ้นในไม่ช้าจะผลักดันให้ผลตอบแทนที่สูงขึ้น?

KULLY SAMRA ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารของสหราชอาณาจักรที่ Charles Schwab:

“ รายงานงานในเชิงบวกที่เกินความคาดหมาย เนื่องจากการว่างงานต่ำและตลาดแรงงานตึงตัวการสร้างงานจึงเป็นสิ่งที่ท้าทายดังนั้นการเติบโตจึงเป็นสัญญาณเชิงบวกต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯ

“ ด้วยการคาดการณ์ว่าจะมีการขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกเพียงครั้งเดียวในปีนี้นักลงทุนควรหันมาสนใจเฟดซึ่งในไม่ช้าจะพยายามลดงบดุลให้เหลือ 4.5 ล้านล้านดอลลาร์ ความสำเร็จคือถ้าเฟดสามารถเบี่ยงเบนสภาพคล่องส่วนเกินที่เกิดจากสินทรัพย์ทางการเงินสู่เศรษฐกิจที่แท้จริง

“ นับตั้งแต่มีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนธันวาคม 2558 สถานการณ์ทางการเงินก็ผ่อนคลายลงดังนั้นเฟดจึงมีแนวโน้มที่จะยังคงอยู่ในทิศทางที่ตึงตัวไม่ว่าจะเป็นภาวะเงินเฟ้อที่ชะลอตัวลงหรือมีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องในตลาดงาน เงื่อนไขทางการเงินที่หลวมก็เป็นเหตุผลสำคัญสำหรับความแข็งแกร่งในตลาดหุ้นและตลาดกระทิงนี้ยังคงมีอยู่ต่อไปหากเฟดไม่กระชับเงื่อนไขมากเกินไปหรือเร็วเกินไป”

MARK HAMRICK, นักวิเคราะห์เศรษฐศาสตร์อาวุโส, BANKRATE.COM:

“ การจ้างงานกลับมาสู่จุดที่มีการขยายตัวทางเศรษฐกิจมากว่าแปดปี ด้วยการจ้างงานเดือนมิถุนายนที่เพิ่มขึ้นและการปรับเพิ่มขึ้นเพื่อรับเงินเดือนในเดือนเมษายนและพฤษภาคมสามเดือนที่ผ่านมาดูดีกว่าที่เราคิด การเติบโตนั้นค่อนข้างเจียมเนื้อเจียมตัวไม่น่าตื่นเต้นซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นสำหรับการขยายตัวของผู้ใหญ่”

“ อีกครั้งหนึ่งที่เสียงกระหึ่มในรายงานงานคือการขาดการเติบโตของค่าจ้างที่สำคัญมากขึ้น รายรับเฉลี่ยต่อชั่วโมงเพิ่มขึ้น 2.5% ในช่วงปีที่ผ่านมา สิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่าเรายังไม่ได้ทำเครื่องหมายในช่อง 'การจ้างงานเต็มรูปแบบ' ซึ่งหมายถึงความคืบหน้าเพิ่มเติมที่สามารถสกัดได้จากตลาดงาน ชาวอเมริกันมากกว่า 5 ล้านคนยังคงทำงานนอกเวลาที่ต้องการทำงานเต็มเวลา”

RYAN DETRICK, นักการตลาดที่โดดเด่นสำหรับการเงิน LPL, ชาร์ลอตต์, นอร์ทแคโรไลนา:

“ มันเป็นก้าวไปในทิศทางที่ถูกต้องอย่างแน่นอน เรากำลังดูที่สี่ของหกเดือนแรกของปีด้วย 200,000 งานหรือมากกว่า เห็นได้ชัดว่าข้อมูลทางเศรษฐกิจบางอย่างที่เราเห็นในไตรมาสที่สองนั้นอยู่ในช่วงที่อ่อนแอดังนั้นจึงเป็นเรื่องดีที่ได้เห็นตลาดงานยังคงแสดงให้เห็นถึงชีวิตอย่างต่อเนื่องและไม่แสดงสัญญาณของความอ่อนแอ

“ ดูเหมือนว่าเศรษฐกิจกำลังยืนหยัดอย่างมั่นคงและนี่เป็นรายงานที่ดีมากดังนั้นเราจึงสามารถคาดหวังถึงฤดูกาลรายได้ที่จะมาถึง

“ ข้อกังวลเล็กน้อยที่อาจเกิดขึ้นคือค่าจ้างเฉลี่ยไม่เพิ่มขึ้นมากพอ ๆ กับที่ประมาณการไว้ก่อนหน้า แต่นั่นก็สอดคล้องกับข้อมูลเงินเฟ้อที่เราได้เห็น

“ หลังจากการขายครั้งใหญ่เมื่อวานนี้เป็นการบรรเทาลง เราจะไม่แปลกใจถ้าเรามีการตีกลับเล็กน้อยบรรเทา แต่นี่คือวันศุกร์และนี่คือเวลาฤดูร้อน เหล่านี้เป็นวันที่มีปริมาณแสง

มาร์คแกรนต์หัวหน้ากลยุทธ์และผู้อำนวยการฝ่ายบริหารหลักทรัพย์ฮิลล์ท็อป FT. LAUDERDALE ฟลอริด้า:

“ การเมืองนอกเหนือเศรษฐกิจสหรัฐฯกำลังฟื้นตัวขึ้นอีกครั้ง คุณสามารถชี้นิ้วที่ที่คุณชอบ แต่ตัวเลขกำลังให้กำลังใจ

ฉันทามติสำหรับการเพิ่มขึ้นของ 178,000 และ 220,000 ตำแหน่งงานใหม่ถูกเพิ่มเข้ามาในเดือนมิถุนายน ฝูงชน 'Doom and Gloom' เพิ่งถูกทำให้อ่อนลง ที่กล่าวว่าฉันยังคงคิดว่าเราทำกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสำหรับปีนี้ ฉันเชื่อว่าแนวโน้มของเฟดจะเปลี่ยนไปอย่างมีนัยสำคัญเมื่อนายทรัมป์แต่งตั้งสมาชิกใหม่สี่คนของเฟด ฉันคิดว่าแรงกดดันที่สำคัญจะมาจากคุณมนูชิน & โคที่จะคงอัตราดอกเบี้ยไว้ "

ไมเคิลอาโรน, หัวหน้ากลยุทธ์การลงทุน, รัฐที่ปรึกษาระดับโลก, บอสตัน:

“ จำนวน topline ค่อนข้างแข็งแกร่งเราเห็นการแก้ไขเชิงบวกต่อเดือนก่อนหน้าและค่าเฉลี่ยของปีนี้สอดคล้องกับการจ้างงานเฉลี่ยต่อเดือนจากปีที่แล้ว อีกครั้งจะไม่แสดงการชะลอตัวที่แท้จริงในตลาดแรงงาน

“ เราเห็นการปรับขึ้นค่าแรงเล็กน้อยเพื่อบ่งบอกถึงความตึงตัวในตลาดแรงงานอีกครั้งบางทีเราอาจจะเห็นการเร่งค่าจ้างบ้าง ท้ายที่สุดผลกำไรนั้นขึ้นอยู่กับอุตสาหกรรมในวงกว้างดังนั้นมันก็เป็นสิ่งที่ดีเช่นกัน ฉันมักจะดูว่ามันถูกขับเคลื่อนโดยอุตสาหกรรมหนึ่งหรือสอง แต่สิ่งนี้มีกำไรที่แข็งแกร่งทั่วกระดาน เป็นเรื่องที่น่าสนใจทั้งตลาดหุ้นและตลาดตราสารหนี้ดูเหมือนว่าจะเช้านี้เนื่องจากหุ้นมีโอกาสสูงขึ้นและให้ผลตอบแทนที่ดีขึ้นเล็กน้อย

“ เฟดถูกพักไว้สำหรับฤดูร้อน ฉันไม่คิดว่าพวกเขาจะทำอะไรในแง่ของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยหรือเริ่มกระบวนการเรียกใช้งบดุลในปลายเดือนกรกฎาคม พวกเขาไม่ได้พบกันในเดือนสิงหาคมดังนั้นอาจจะไม่อย่างน้อยก็จนกว่าจะถึงเดือนกันยายนที่เฟดจะเริ่มเข้มงวดเงื่อนไขนโยบายการเงินอีกครั้งและฉันไม่คิดว่ารายงานฉบับนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรอีก”

TOM DI GALOMA, ผู้อำนวยการบริหาร, SEAPORT GLOBAL, นิวยอร์ก:

“ บนพื้นผิวดูเหมือนว่ารายงานที่แข็งแกร่งมีอัตรา uptick ในอัตราการว่างงาน แต่

“ สิ่งที่เกิดขึ้นกับอัตราคือเราย้ายไปทางใหญ่ในช่วงเวลาสั้น ๆ ฉันคิดว่าตลาดของ oversold เล็กน้อยฉันจะไม่แปลกใจถ้าเราเห็นการซื้อที่ดีงามในระดับเหล่านี้ หากมีสิ่งใดที่เราอาจจะได้รับเนื่องจากการชุมนุม ฉันไม่คิดว่าจะทำอะไรเพื่อเปลี่ยนมุมมองของเฟด

“ มันแข็งแกร่งกว่าความคาดหวังเล็กน้อย ฉันคิดว่าเฟดน่าจะเป็นกังวลเกี่ยวกับงบดุลมากกว่าที่พวกเขาจะเคลื่อนไหวในอัตรานี้พวกเขาดูเหมือนจะให้ความสำคัญกับเรื่องนั้นมากขึ้น หากมีอะไรที่ฉันคิดว่าเฟดจะไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยจนถึงเดือนธันวาคมและเน้นไปที่งบดุลในช่วงเวลาเดือนกันยายน”

SHANNON SACCOCIA, หัวหน้าการจัดสรรสินทรัพย์และกลยุทธ์ PORTFOLIO, บอสตันทรัพย์สินส่วนตัว, บอสตัน:

“ นี่เป็นรายงานที่ดีสำหรับตลาดตราสารทุน ข้อมูลที่น่าสังเกตมากที่สุดคือรายรับเฉลี่ยต่อชั่วโมงและความหมายของเงินเฟ้อ เฟดต้องการที่จะเห็นมันเกินกว่าร้อยละ 3.0 เรายังคงลอยอยู่ที่ระดับ 2.5 เปอร์เซ็นต์ เฟดต้องการขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งในปีนี้

แต่ไม่มีเหตุผลสำหรับพวกเขาที่จะเร่งความเร็วเท่าที่พวกเขาจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยและการลงทุนในพันธบัตรที่ลดลง ในทางตรงกันข้ามก็เพียงพอแล้วสำหรับตลาดทุนที่จะไม่ต้องกังวลกับภาวะเศรษฐกิจที่อ่อนตัวหลังจากรายงานการผลิต ISM เมื่อต้นสัปดาห์นี้และรายงานงานนี้”

โต๊ะอเมริกา

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้