เฟดตั้งค่าไว้ว่าจะไม่เปลี่ยนแปลงอัตราดอกเบี้ย

时间:2019-09-29  author:宇文焊  แหล่ง:ลอตเตอรีเงินสด  หมวด:23次  ทบทวน:18บทความ

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - คาดว่าธนาคารกลางสหรัฐจะคงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมในสัปดาห์นี้เนื่องจากจะหยุดการวิเคราะห์ข้อมูลทางเศรษฐกิจมากขึ้น แต่อาจบ่งบอกว่าจะเพิ่มขึ้นในเดือนมิถุนายน

ประธานธนาคารกลางสหรัฐ Janet Yellen ในกรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกาวันที่ 15 มีนาคม 2017 REUTERS / Yuri Gripas

ธนาคารกลางมีกำหนดที่จะปล่อยการตัดสินใจเชิงนโยบายในเวลา 14.00 น. ตามเวลา EDT (1800 GMT) ในวันพุธที่การสรุปการประชุมสองวัน ประธานเฟด Janet Yellen ไม่ได้จัดงานแถลงข่าว

ผู้กำหนดนโยบายส่วนใหญ่ได้ชี้แจงอย่างชัดเจนแล้วว่าในทางตรงกันข้ามกับปีที่ผ่านมาเฟดรู้สึกมั่นใจมากขึ้นในการคาดการณ์ว่าจะมีการขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกสองครั้งในปีนี้

ไมเคิลกาเปนหัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของบาร์เคลย์ในนิวยอร์กกล่าวว่า“ บาร์เพื่อขัดขวางแผนการของเฟดนั้นสูงกว่าในปีก่อนหน้า

เฟดอยู่ในช่วงกระชับรอบแรกในรอบกว่าทศวรรษ คะแนนร้อยละไตรมาสเพิ่มขึ้นเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วตามการประชุมสองครั้งในภายหลังโดยการปรับขึ้นอีกครั้งในเดือนมีนาคม

นักเศรษฐศาสตร์ถึงขนาดโดยรอยเตอร์เห็นโอกาสน้อยมากในการประชุมสัปดาห์นี้ นักลงทุนต่อไปจะเห็นการเพิ่มขึ้นของอัตราดอกเบี้ยในเดือนมิถุนายนตามข้อมูลการซื้อขายล่วงหน้าของเฟดที่รวบรวมโดยกลุ่ม CME

คณะกรรมการกำหนดอัตรายังคงรอดูว่านโยบายการบริหารของทรัมป์ในเรื่องภาษีการใช้จ่ายและกฎระเบียบจะสามารถผ่านสภาคองเกรสได้อย่างไร แพคเกจกระตุ้นอาจเร่งความเร็วของการเดินป่า

ชอบความอ่อนแอแบบดาวน์ไลน์

นับตั้งแต่ข้อมูลเศรษฐกิจการประชุมครั้งล่าสุดได้รับการผสม เศรษฐกิจขยายตัวที่ร้อยละ 0.7 ต่อปีในไตรมาสแรกเนื่องจากการใช้จ่ายของผู้บริโภคหยุดชะงัก

อย่างไรก็ตามการเพิ่มขึ้นของการลงทุนทางธุรกิจและการเติบโตของค่าจ้างที่เร็วที่สุดในรอบทศวรรษแนะนำว่ากิจกรรมจะได้รับแรงหนุนเมื่อปีที่แล้ว

การเติบโตของงานก็ชะลอตัวลงอย่างมากในเดือนมีนาคม แต่อัตราการว่างงานลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 10 ปีที่ 4.5%

นักเศรษฐศาสตร์ส่วนใหญ่มีสาเหตุมาจากการอ่านไตรมาสแรกที่อ่อนแอไปสู่ปัญหายืนต้นด้วยการคำนวณการเติบโตในช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนมีนาคมและการดึงกลับในการจ้างในเดือนมีนาคมถึงผลกระทบสภาพอากาศ

Sam Bullard นักเศรษฐศาสตร์อาวุโสของ Wells Fargo Securities กล่าวว่า“ จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ กับแถลงการณ์นโยบายมากนัก “ ฉันคิดว่าพวกเขาจะตีพิมพ์ผลงานไตรมาสแรกที่อ่อนนุ่มและมุ่งเน้นไปที่ตลาดแรงงานเพิ่มขึ้นเล็กน้อย”

เฟดจะมีรายงานการเติบโตของการจ้างงานเพิ่มขึ้นอีกสองฉบับก่อนถึงการประชุมครั้งต่อไป

ผู้กำหนดนโยบายกำลังเตรียมพร้อมที่จะประกาศบางครั้งในปีนี้ว่าเฟดจะเริ่มหดตัวงบดุลดุล 4.5 ล้านล้านเหรียญสหรัฐอย่างไรบ้างตามรายงานการประชุมเดือนมีนาคม

การประกาศในสัปดาห์นี้เกี่ยวกับกำหนดเวลาที่เป็นรูปธรรมไม่ได้คาดหวัง แต่อาจมีการปรับแต่งภาษาในแถลงการณ์เพื่อแสดงให้เห็นว่าเรื่องนี้มีความสำคัญเพิ่มขึ้นสำหรับเฟด

รายงานโดย Lindsay Dunsmuir; แก้ไขโดย Andrea Ricci

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้