รัฐมนตรีว่าการกระทรวง: อาเซอร์ไบจานในหมู่ประเทศที่มีอัตราการว่างงานต่ำที่สุดของเยาวชน [ภาพถ่าย]

时间:2019-10-08  author:申摸  แหล่ง:ลอตเตอรีเงินสด  หมวด:138次  ทบทวน:2บทความ

โดย Sara Israfilbayova

อาเซอร์ไบจานเป็นหนึ่งในประเทศที่มีอัตราการว่างงานของเด็กต่ำที่สุดซาลิมมุสลิมอฟรัฐมนตรีกระทรวงแรงงานและคุ้มครองทางสังคมของประชากรกล่าวขณะที่เขากล่าวถึงเหตุการณ์

งานนี้จัดขึ้นที่ศูนย์ธุรกิจบากูและจัดโดยมหาวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการจัดการโดยได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงแรงงานและการคุ้มครองทางสังคมของประชากรและกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว

“ ในไตรมาสแรกของปีนี้กระทรวงให้งานแก่คนหนุ่มสาว 30% และ 70% ของผู้ที่สนใจหลักสูตรการศึกษาเพิ่มเติมและการฝึกอบรมก็เป็นคนหนุ่มสาวด้วย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกล่าวต่อไปว่าการจัดตั้งสถาบันในอาเซอร์ไบจานที่ส่งเสริมการปรับปรุงการศึกษาเชิงโต้ตอบบนพื้นฐานของประสบการณ์ด้านภาพได้รับการต้อนรับจากตลาดแรงงานระหว่างประเทศ “ ปีที่แล้วมีตำแหน่งงานว่าง 1,838 แห่งใน 10 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนให้คนหนุ่มสาวโดยมีประมาณ 370 สถาบัน” เขากล่าวเสริม

ในทางกลับกันรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว Abulfas Garayev กล่าวว่าการจัดนิทรรศการและงานแสดงสินค้าดังกล่าวคาดว่าจะจัดขึ้นทุกปี “ เพื่อพัฒนาศักยภาพในขอบเขตของการท่องเที่ยวต่อไปมันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องจัดเตรียมบุคลากรที่มีคุณสมบัตินี้” เขากล่าว

ในระหว่างงานมีการเปิดรับตำแหน่ง 237 ตำแหน่งจาก 77 สถานประกอบการให้กับนักศึกษาและผู้สำเร็จการศึกษา 73 ของพวกเขาเป็นของเอกชนและ 4 ต่อภาครัฐ

หนึ่งในแนวโน้มสำคัญของนโยบายเศรษฐกิจ - สังคมที่ตระหนักในอาเซอร์ไบจานในช่วงหลายปีที่ผ่านมาคือการพัฒนาตลาดแรงงานและการใช้แรงงานอย่างได้เปรียบ

มากกว่า 26,700 คนได้งานใหม่ในไตรมาสแรกปี 2560 ในขณะที่มีการสร้างงานมากกว่า 40,000 ตำแหน่งในช่วงเวลาดังกล่าว

ในปี 2559 มีผู้จ้างงานและผู้หางาน 56,631 คนมีงานที่เหมาะสมโดยบริการจัดหางานของรัฐภายใต้กระทรวงแรงงาน คนหนุ่มสาวประมาณ 36.2 เปอร์เซ็นต์และ 27% จาก 1, 147 คนที่เกี่ยวข้องกับงานสาธารณะที่จ่ายเงินเป็นคนหนุ่มสาว

อาเซอร์ไบจานเป็นหนึ่งในสิบประเทศที่ประกาศโดยสหประชาชาติเกี่ยวกับการจ้างงานเยาวชน

-

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้