เนื้อสัตว์ "สแปม" เชื่อมโยงกับความเสี่ยงโรคเบาหวานในชาวอเมริกันพื้นเมือง: การศึกษา

时间:2019-06-01  author:郜瘸记  แหล่ง:ลอตเตอรีเงินสด  หมวด:130次  ทบทวน:107บทความ

(รอยเตอร์) - ชนพื้นเมืองอเมริกันที่มักกินเนื้อสัตว์แปรรูปในกระป๋องที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็น "สแปม" และอาหารทั่วไปในการจองหนึ่งที่ได้รับเงินอุดหนุนจากรัฐบาล - มีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นสองเท่าในการพัฒนาโรคเบาหวาน ไม่มีตามการศึกษาของสหรัฐอเมริกา

สแปมของกระป๋องของ Hormel Foods Corp เป็นภาพในการแถลงข่าวในโตเกียว 11 ธันวาคม 2008 REUTERS / Michael Caronna

ชนพื้นเมืองอเมริกันมีความเสี่ยงสูงเป็นพิเศษในการพัฒนาโรคเบาหวานโดยเกือบครึ่งมีอาการเมื่ออายุ 55 ปี

นักวิจัยที่เขียนในวารสาร American Journal of Clinical Nutrition ทำการสำรวจชาวอเมริกันพื้นเมือง 2,000 คนจาก Arizona, Oklahoma และ North และ South Dakota เพื่อค้นหาสาเหตุที่เป็นไปได้สำหรับอัตราที่สูง

“ ชุมชนจำนวนมากในการศึกษานี้อยู่ในพื้นที่ชนบทที่ จำกัด การเข้าถึงร้านขายของชำ ... และพวกเขาต้องการกินอาหารที่มีอายุการเก็บรักษาที่ยาวนาน” อแมนดาเฟรตต์ผู้เขียนนำและนักวิจัยจากมหาวิทยาลัย คณะแพทยศาสตร์วอชิงตัน

ไม่มีผู้เข้าร่วมการสำรวจที่มีอายุเฉลี่ย 35 ปีมีโรคเบาหวานเมื่อเริ่มต้นการศึกษาเมื่อพวกเขาตอบคำถามเกี่ยวกับอาหารและปัจจัยด้านสุขภาพและการดำเนินชีวิตอื่น ๆ

หลังจากห้าปีที่ผ่านมาการสำรวจติดตามพบว่า 243 คนมีการพัฒนาโรคเบาหวาน

ในบรรดา 500 คนในกลุ่มศึกษาดั้งเดิมที่กินเนื้อสัตว์แปรรูปมากที่สุดมีโรคเบาหวาน 85 คน ในทางตรงกันข้ามคน 500 คนที่กิน“ สแปมน้อยที่สุด” มีเพียง 44 คนเท่านั้นที่พัฒนาโรคนี้

ถึงแม้ว่าสแปมจะเป็นผลิตภัณฑ์หมูแบรนด์เนม แต่คำที่เป็นตัวพิมพ์เล็กก็ใช้อธิบายเนื้อสัตว์แปรรูปประเภทใดก็ได้เช่นกระป๋อง Fretts กล่าว เนื้อกระป๋องมีให้ชาวอเมริกันพื้นเมืองหลายคนสามารถจองได้ฟรีโดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการความช่วยเหลือด้านอาหารของกระทรวงเกษตรสหรัฐฯ

Fretts และเพื่อนร่วมงานของเธอพบว่าเนื้อสัตว์ที่ยังไม่ผ่านกระบวนการไม่ได้มีความสัมพันธ์แบบเดียวกันกับผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน แต่ผู้คนมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคเบาหวานไม่ว่าจะทานแฮมเบอร์เกอร์หรือเนื้อหมูหรือเนื้อวัวมากแค่ไหน

“ ฉันคิดว่าสิ่งที่การศึกษาครั้งนี้บ่งชี้ว่าเนื้อสัตว์แปรรูปควรเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกสำหรับการลด (ในอาหาร) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่ชาวอเมริกันอินเดียนที่พวกเขาสามารถไปที่โครงการให้ความช่วยเหลือด้านอาหาร โรงเรียนสาธารณสุขฮาร์วาร์ดที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการศึกษา

Mozaffarian และเพื่อนร่วมงานของเขาได้ทำการวิเคราะห์เมื่อสองปีที่แล้วพบว่าเนื้อสัตว์แปรรูปมีความเสี่ยงสูงต่อโรคเบาหวานถึง 19 เปอร์เซ็นต์ในขณะที่เนื้อสัตว์ที่ยังไม่ผ่านการแปรรูปมีความเป็นกลาง

“ ฉันคิดว่าความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่ที่สุดระหว่างเนื้อสัตว์แปรรูปและเนื้อสัตว์ที่ยังไม่ผ่านกระบวนการคือโซเดียม” เขากล่าวแม้ว่าเขาเสริมว่าไม่มีคำอธิบายที่ชัดเจนสำหรับการเชื่อมโยงของเนื้อสัตว์แปรรูปและโรคเบาหวาน

Fretts และเพื่อนร่วมงานของเธอตั้งข้อสังเกตว่าคนที่กินเนื้อสัตว์แปรรูปส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะหนักขึ้นด้วยรอบเอวที่ใหญ่ขึ้นทำให้เพิ่มความเป็นไปได้ที่เนื้อสัตว์แปรรูปจะมีส่วนทำให้อ้วน

ในแถลงการณ์ทางอีเมลถึง Reuters Health สถาบัน American Meat ซึ่งเป็นตัวแทนของ บริษัท ที่แปรรูปเนื้อสัตว์กล่าวว่า“ เนื้อสัตว์แปรรูปเป็นส่วนที่ปลอดภัยและมีคุณค่าทางโภชนาการของอาหารที่สมดุล”

Fretts กล่าวว่าการศึกษาไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าการรับประทานเนื้อสัตว์แปรรูปนั้นเป็นโทษสำหรับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของโรคเบาหวาน

“ ฉันคิดว่าต้องมีการติดตามมากขึ้น” เธอกล่าว แหล่งที่มา:

การรายงานจากนิวยอร์กโดย Kerry Grens ที่ Reuters Health; แก้ไขโดย Elaine Lies

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้