ลอตเตอรีเงินสด

ชิป Frito-Lay ไม่ใช่ "all natural": คดีฟ้องร้อง

时间:2019-06-01  author:师翱  แหล่ง:ลอตเตอรีเงินสด  หมวด:111次  ทบทวน:124บทความ

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - ชายชาวนิวยอร์กฟ้องฟริโต - เลย์เมื่อวันจันทร์โดยอ้างว่า บริษัท ทำให้ผู้บริโภคเข้าใจผิดว่าผลิตภัณฑ์ Tostitos และ SunChips ที่ได้รับความนิยมนั้นทำจาก "ส่วนผสมจากธรรมชาติทั้งหมด"

ลูกค้าที่มี Scan It! แอพมือถือบน iPhone ของเขาแสดงคูปองสำหรับชิป Tostitos ขณะช็อปปิ้งที่ Stop and Shop Supermarket ใน Braintree รัฐแมสซาชูเซตส์ 17 ตุลาคม 2554 ผู้ค้าปลีกกำลังอยู่ท่ามกลางการปฏิวัติเทคโนโลยี REUTERS / Adam Hunger

ในคดีความฟ้องร้องคดีฟ้องร้องที่เสนอในศาลรัฐบาลกลางบรูคลินโจทก์ Chris Shake กล่าวว่าของว่างนั้นมีข้าวโพดและน้ำมันที่ทำจากพืชดัดแปลงพันธุกรรม

Shake กล่าวว่าเขาจ่ายเงินเพิ่มอีก 10 เซนต์ต่อออนซ์เพื่อซื้อ Tostitos และ SunChips ที่เป็นธรรมชาติทั้งหมดแทนผลิตภัณฑ์เช่น Doritos ซึ่งไม่มีการเรียกร้องดังกล่าว

การทดสอบอิสระดำเนินการกับตัวอย่างของผลิตภัณฑ์ Frito-Lay ที่มีข้อความว่า "เป็นธรรมชาติทั้งหมด" เปิดโปงการมีอยู่ของส่วนผสม - รวมถึงน้ำมันข้าวโพดและน้ำมันพืช - ที่ทำจากพืชดัดแปลงพันธุกรรม

เขารู้หรือไม่ว่า Shake จะไม่จ่ายเบี้ยประกันภัยสำหรับการซื้อชิป“ ทั้งหมดจากธรรมชาติ” คดีดังกล่าวเรียกการหลอกลวงฉลากของ Frito-Lay ว่า“ หลอกลวง”

ออโรรากอนซาเลโฆษกหญิงคนหนึ่งของฟริโตเลย์กล่าวว่า บริษัท มั่นใจว่าการติดฉลากบนบรรจุภัณฑ์ของ บริษัท นั้น“ สอดคล้องกับข้อกำหนดทั้งหมด”

แต่ตามชุดสูท“ สิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรมถูกสร้างขึ้นเทียมในห้องปฏิบัติการโดยการแลกเปลี่ยนสารพันธุกรรมข้ามสายพันธุ์เพื่อแสดงลักษณะที่ไม่เป็นธรรมชาติของพวกเขา” การร้องเรียนกล่าว “ เนื่องจากผู้บริโภคที่มีเหตุผลสันนิษฐานว่าเมล็ดพันธุ์ที่สร้างขึ้นในลักษณะที่ไม่เป็น 'ธรรมชาติทั้งหมด' โฆษณา Tostitos และ SunChips เนื่องจากธรรมชาตินั้นหลอกลวงและมีแนวโน้มที่จะหลอกลวงผู้บริโภคที่สมเหตุสมผล”

คดีที่คล้ายกันถูกฟ้องในศาลรัฐบาลกลางของรัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ทั้งคดีนิวยอร์กและแคลิฟอร์เนียกำลังพยายามที่จะกู้คืนจำนวนเงินที่ถูกกล่าวหาว่าจ่ายโดยผู้บริโภคในการค้นหาผลิตภัณฑ์ "ธรรมชาติทั้งหมด"

คดีนิวยอร์กประมาณการจำนวนความเสียหายรวมเกินกว่า $ 5 ล้าน

Frito-Lay เป็นหน่วยหนึ่งของ PepsiCo Inc.

จากศูนย์ความปลอดภัยด้านอาหารระบุว่าคำว่า "ธรรมชาติ" นั้นไม่มีคำนิยามที่ครอบคลุมและเป็นทางการเมื่อใช้บนฉลากอาหารยกเว้นผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์บางชนิดที่ควบคุมโดยกระทรวงเกษตรของสหรัฐอเมริกา

ในปี 2554 ศูนย์ความปลอดภัยด้านอาหารได้ยื่นคำร้องต่อสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาว่าต้องการอาหารที่มีส่วนผสมที่ดัดแปลงพันธุกรรมอย่างชัดเจน

กรณีคือ Shake et al v. Frito-Lay North America Inc และ Pepsico Inc ในศาลแขวงสหรัฐเขตตะวันออกของนิวยอร์กหมายเลข 12-408

รายงานโดย Jessica Dye; แก้ไขโดย Gary Hill และ Andre Grenon

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้