ลอตเตอรีเงินสด

อย่าโทษ C-section สำหรับเด็กอ้วน: ศึกษา

时间:2019-06-01  author:屠芫暝  แหล่ง:ลอตเตอรีเงินสด  หมวด:115次  ทบทวน:102บทความ

นิวยอร์ก (รอยเตอร์สสุขภาพ) - เด็กที่เกิดจากการผ่าตัดคลอดไม่น่าจะเป็นโรคอ้วนได้มากกว่าที่พวกเขาเกิดมาทางช่องคลอดการศึกษาใหม่สรุป

ผู้หญิงคนหนึ่งถูกเห็นในระหว่างการผ่าตัดคลอดภายในหน่วยปฏิบัติการที่โรงพยาบาล Escuela ในเตกูซิกัลปา 21 ตุลาคม 2011 REUTERS / Edgard Garrido

การวิจัยที่ผ่านมาจากบราซิลพบว่ามีการเชื่อมโยงระหว่างตำรับที่มากเกินไปกับ C-section ทำให้นักวิทยาศาสตร์บางคนแนะนำว่าการไม่สัมผัสกับแบคทีเรียจากช่องคลอดสามารถทำให้ทารกอ้วนขึ้น (ดูเรื่องราวจากรอยเตอร์สสุขภาพวันที่ 12 พฤษภาคม 2011)

แต่จากการค้นพบล่าสุดนั้นไม่ได้เป็นเช่นนั้น

“ เราคิดตั้งแต่ต้นว่าอาจจะเกิดอะไรขึ้นกับการศึกษาก่อนหน้านี้คือพวกเขาไม่ได้ปรับตัวให้เข้ากับคนที่สับสนทุกคน” เฟอร์นันโดบาร์รอสจากมหาวิทยาลัยคาโลลิโอเพโลทาสกล่าว “ ถ้าแม่ให้กำเนิดโดยแผนกซีเธอจะแตกต่างจากแม่ที่มีช่องคลอด”

สำหรับการวิจัยใหม่ Barros และเพื่อนร่วมงานของเขาใช้ข้อมูลจากสามกลุ่มคนหลายพันคนที่เกิดในบราซิลตอนใต้ในปี 1982, 1993 หรือ 2004

นักวิจัยได้ทำการติดต่อกับเด็กทุกวัยจนกระทั่งอายุครบ 23 ปีผู้ที่เกิดจากกลุ่ม C มีแนวโน้มที่จะหนักกว่าโดยมีอัตราความอ้วนระหว่าง 9 ถึง 16 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับเด็กที่เกิดทางช่องคลอด

อย่างไรก็ตามความแตกต่างนั้นหายไปเมื่อนักวิจัยคิดว่าปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อผลลัพธ์เช่นรายได้ครอบครัวน้ำหนักแรกเกิดการศึกษาและน้ำหนักของแม่ความสูงอายุและนิสัยการสูบบุหรี่

“ เมื่อคุณคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ ทั้งหมดความสัมพันธ์ระหว่างโรคอ้วนกับการผ่าตัดคลอดจะหายไป” บารอสซึ่งการค้นพบนี้ตีพิมพ์ในวารสารโภชนาการคลินิกของอเมริกันกล่าว

การศึกษาของบราซิลก่อนหน้านี้ได้ทิ้งปัจจัยหลายประการรวมถึงความสูงและน้ำหนักของแม่ทีมของ Barros เขียนไว้ในรายงาน

“ คำอธิบายที่ง่ายที่สุดคือผู้หญิงที่เป็นโรคอ้วนต้องการส่วนผ่าตัดคลอดมากกว่าผู้หญิงที่มีรูปร่างผอมและไม่ได้เป็นตัว C จริงๆ” ดร. เดวิดลุดวิกผู้อำนวยการคลินิกน้ำหนักสำหรับชีวิตที่โรงพยาบาลเด็กบอสตันกล่าว ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการศึกษา

งานวิจัยใหม่นี้มีความสนใจเป็นพิเศษในบราซิลเพราะในปี 2009 มีทารกมากกว่าครึ่งหนึ่งที่เกิดจากหมวดซี ในสหรัฐอเมริกามีจำนวนเพิ่มขึ้นมาหลายปีและขณะนี้มีมากกว่า 30 เปอร์เซ็นต์

บางคนเชื่อว่าทารกในกลุ่ม C นั้นแตกต่างกันเพราะพวกเขาไม่ได้สัมผัสกับแบคทีเรียในช่องคลอดเหมือนเด็กที่เกิดทางช่องคลอด ทฤษฎีนี้เป็นส่วนหนึ่งของสมมติฐานด้านสุขอนามัยซึ่งแสดงให้เห็นว่าระบบภูมิคุ้มกันของบุคคลพัฒนาแตกต่างกันเมื่อพวกเขาไม่ได้สัมผัสกับแบคทีเรียที่มีประโยชน์ในช่วงต้นของชีวิต

“ เราไม่ได้พูดว่าสมมติฐานนี้ไม่น่าสนใจ มันคือ. ตอนนี้เรากำลังพูดว่าโดยไม่มีข้อมูลเราไม่สามารถยืนยันการค้นพบได้” Barros กล่าว

เขาเตือนว่าผู้คนในการศึกษาของเขาได้รับการติดตามจนกว่าจะถึงวัยผู้ใหญ่เท่านั้นดังนั้นเขาจึงไม่สามารถพูดได้ว่ามีความสัมพันธ์ที่อาจเกิดขึ้นในภายหลัง

ลุดวิกบอกกับรอยเตอร์สเฮลท์ว่าสิ่งต่าง ๆ เช่นการควบคุมอาหารและนิสัยการสูบบุหรี่ของหญิงตั้งครรภ์และไม่ว่าเธอจะเป็นโรคเบาหวานหรือไม่ก็ตาม

ทั้งลุดวิกและบาร์รอสกล่าวว่าผู้หญิงควรหลีกเลี่ยงการใช้หมวด C ที่ไม่จำเป็นทางการแพทย์ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่เพิ่มโอกาสที่จะมีลูกอ้วนเพราะพวกเขามีความเสี่ยงอื่น ๆ

แหล่งที่มา: วารสารอเมริกันคลินิกโภชนาการออนไลน์ 11 มกราคม 2555

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้