การวิ่งเต้น DC ของ Microsoft จมลงในข้อตกลง Google-Yahoo, Jerry Yang

时间:2019-08-08  author:步佯溘  แหล่ง:ลอตเตอรีเงินสด  หมวด:114次  ทบทวน:21บทความ

ในทางทฤษฎีกฎหมายต่อต้านการผูกขาดช่วยส่งเสริมการแข่งขัน ในความเป็นจริงแล้วบางครั้ง บริษัท ที่มีความสัมพันธ์ทางการเมืองจะใช้มันเพื่อสร้างความเยือกแข็งให้แก่คู่แข่งและเพิ่มพูนผลกำไรของพวกเขาเมื่อเจอกับ Jerry Yang อดีต CEO ของ Yahoo ในไม่ช้า

หยางได้ให้เกียรติแก่เขาและตำแหน่งของเขาใน กับ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Redmond และเป็นส่วนหนึ่งในการหา

เมื่อข้อเสนอดังกล่าว เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา - ต้องขอบคุณความพยายามที่ไม่ใช้นักโทษของไมโครซอฟท์ในกรุงวอชิงตันดีซีและกระทรวงยุติธรรมที่น่าเชื่อถือ - เวลาของหยางในฐานะซีอีโอก็เช่นกัน

ช่างเป็นการเปลี่ยนแปลงอะไร ย้อนกลับไปในช่วงปลายปี 1990 เมื่อไมโครซอฟท์ไม่ว่างที่จะต่อสู้กับทนายของ บริษัท ต่อต้านการผูกขาด บริษัท ทำตามขั้นตอนที่น่าทึ่งจริง ๆ แล้วมันขอให้สภาคองเกรสลดเงินทุนสำหรับแผนกต่อต้านการผูกขาดของกระทรวงยุติธรรม

นั่นคือตอนนั้น ขณะนี้ Microsoft ได้ตระหนักว่าการใช้จ่ายเงินกับผู้ทำการแนะนำชักชวนสมาชิกต่อต้านการผูกขาดสามารถชำระได้อย่างดี ด้านคุณธรรมนั่นคือ ROI ที่ Warren Buffett จะอิจฉา

พิจารณาตัวเลข: ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2548 และ 17 พฤศจิกายน 2548 ไมโครซอฟท์ใช้เงิน 11.99 ล้านดอลลาร์สำหรับผู้ทำการแนะนำชักชวนสมาชิกรัฐสภาตามเอกสารการเปิดเผยข้อมูลทางการเงินที่ยื่นในช่วงเวลานั้น ในช่วงเวลาเดียวกันของปี 2549 มีมูลค่า 13.95 ล้านดอลลาร์ ในปี 2550 เป็น 13.8 ล้านดอลลาร์

แต่ระหว่างการประกาศข้อตกลง Yahoo เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2008 และวันจันทร์การใช้จ่ายล็อบบี้ของ Microsoft เพิ่มขึ้นเป็น 24.72 ล้านดอลลาร์

ไม่เพียง แต่จะเพิ่มขึ้นอย่างน่าทึ่งในปีใด ๆ แต่มันโดดเด่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลานี้ในช่วงเวลาที่สภาคองเกรสได้รับการนิ่งเกี่ยวกับกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี ตัวเลขนี้ยังไม่รวมถึงเงินที่ใช้กับ บริษัท กิจการสาธารณะและผู้ทำการแนะนำชักชวนสมาชิกรัฐสภาที่ไม่สอดคล้องกับ และไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนกับรัฐบาล (ตัวเลขรวมถึงการใช้จ่ายบางอย่างที่เกิดขึ้นก่อนช่วงวันที่เดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนพฤศจิกายนและมีการรายงานในช่วงเวลาดังกล่าว)

เพื่อเป็นการตอบแทนล้านดอลลาร์ที่แจกจ่ายไปยังบุคคลภายในวอชิงตันไมโครซอฟท์สามารถประหยัดเงินได้นับพันล้านดอลลาร์จากการซื้อ Yahoo ในที่สุด หุ้นของ Yahoo ปิดที่ 28.38 ดอลลาร์ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ซึ่งเป็นวันที่ประกาศการประมูลและที่ 10.63 ดอลลาร์ในวันจันทร์ แม้จะคำนึงถึงราคาหุ้นโดยรวมของตลาดที่ตกต่ำ แต่ Microsoft ก็อาจประหยัดเงินได้นับพันล้านดอลลาร์ด้วยการผลัก Yahoo เข้ามุมและกำจัดตัวเลือกต่างๆ

หนึ่งเทคนิค Redmond เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เรียกว่า astroturfing CNET News ในเดือนสิงหาคมเกี่ยวกับวิธีการต่อต้านพันธมิตรตัวอย่างหนึ่งของ Google คือความสนใจอย่างฉับพลันของสมาคมผู้ปลูกข้าวโพดอเมริกันในความซับซ้อนของนโยบายการโฆษณาออนไลน์และการแข่งขันปรากฏขึ้นทันทีหลังจากไมโครซอฟท์ว่าจ้าง บริษัท ล็อบบี้ลับที่เรียกว่า LawMedia Group เนื่องจาก LMG มีความเชี่ยวชาญในการพยายามรื้อถอนรากหญ้าเทียมความพยายามในการจัดการดีลกับ Google-Yahoo จึงไม่อยู่ภายใต้ข้อกำหนดการเปิดเผยข้อมูล ไม่มีเงินทุนกระจายตัวผ่านสมาคมการค้า

(เพื่อให้แน่ใจว่า Google ไม่ใช่นักบุญมันพยายามทำให้รัฐวอชิงตันล้มเหลวด้วยการยื่นเรื่องร้องเรียนการต่อต้านการผูกขาดที่ไม่น่าเชื่อเกี่ยวกับการค้นหาเดสก์ท็อป Windows Vista และ คำเช่น "อิทธิพลผิดกฎหมาย" เมื่อไมโครซอฟท์ติดพัน Yahoo เมื่อต้นปีนี้)

มีอะไรแปลกที่ฝ่ายบริหารของบุชใช้ข้อโต้แย้งของ Microsoft เกี่ยวกับการเอาต์ซอร์ซบางส่วนของ Yahoo อย่างจริงจัง นี่เป็นกลุ่มเดียวกันของระบบต่อต้านการผูกขาดที่พร้อมด้วยผู้ได้รับการแต่งตั้งจากประธานาธิบดีบุชที่คณะกรรมการการสื่อสารแห่งชาติ (Federal Communications Commission) ได้อนุมัติรายการการควบรวมกิจการที่เกิดขึ้นจริงกับคำว่า XM และ Sirius; Sprint และ Nextel; AT&T และ SBC; Verizon และ MCI และ AT&T และ BellSouth

"รัฐบาลบุชไม่เคยเห็นการควบกิจการโทรคมนาคมที่ไม่ชอบ" ตัวแทนเอ็ดเวิร์ดมาร์กกี้แมสซาชูเซตส์เดโมแครตซึ่งเป็นผู้นำในคณะอนุกรรมการพลังงานบ้านในการสื่อสารโทรคมนาคม เมื่อต้นปีนี้ ทว่ากระทรวงยุติธรรมได้ขู่ว่า Google และ Yahoo จะฟ้องร้องดำเนินคดีและ เพื่อทำรายการ

ตัวเลือกอื่นสำหรับ Bushies จะได้รับการสนับสนุนการช่วยเหลือตนเองทางกฎหมาย หาก Microsoft เชื่ออย่างแท้จริงว่าดีล Google-Yahoo นั้นไม่ได้ผลก็ไม่จำเป็นต้องวิ่งไปวอชิงตัน อาจมีการฟ้องร้องต่อต้านการผูกขาดส่วนตัวแทน Redmond รู้โดยตรงว่ามันทำงานอย่างไร: Sun Microsystems ยื่นฟ้องร้องเรื่องการต่อต้านการผูกขาดส่วนตัวที่ Microsoft ในปี 2547

ในขณะที่นั่นไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่สมบูรณ์แบบ แต่มันบังคับให้ธุรกิจต้องวางบิลคดีความของตนเองแทนที่จะกดดันให้กระทรวงยุติธรรมใช้เงินดอลลาร์ผู้เสียภาษีในการทดลองที่อาจใช้เวลานานหลายปีในการแก้ไข

ทั้งหมดนี้ควรเป็นบทเรียนของประธานาธิบดีบารัคโอบามาซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการรณรงค์ที่ จะ "บังคับใช้กฎหมายต่อต้านการผูกขาด" และ "ขั้นตอนการทบทวนกิจกรรมการควบรวมกิจการ" ครั้งหนึ่งเขาเคย กับสถาบันต่อต้านการผูกขาดของอเมริกาว่า "การบริหารในปัจจุบันมีสิ่งที่อาจเป็นจุดอ่อนที่สุดของการบังคับใช้กฎหมายต่อต้านการผูกขาดการบริหารใด ๆ ในช่วงครึ่งศตวรรษหลัง"

หากการบริหารงานของพรรครีพับลิที่อ่อนแอตามที่คาดการณ์ไว้นั้นเป็นปฏิปักษ์ต่อการต่อต้านการผูกขาดในข้อตกลงทางธุรกิจในซิลิคอนแวลลีย์ลองจินตนาการว่าการบริหารงานของโอบามานั้น

การเปิดเผยข้อมูล: ผู้แต่งแต่งงานกับพนักงานของ Google

ดูสิ่งนี้ด้วย:


•ทราเวล


แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้