Adobe นำ Flash ที่เต็มเปี่ยมไปยังโทรศัพท์

时间:2019-08-08  author:屈凑  แหล่ง:ลอตเตอรีเงินสด  หมวด:182次  ทบทวน:11บทความ
Adobe Systems CTO Kevin Lynch ฉายแสงแฟลชสำหรับโทรศัพท์มือถือในการประชุม Adobe Max
Adobe CTO Kevin Lynch ฉายแสงแฟลชสำหรับโทรศัพท์มือถือในการประชุม Adobe Max เครือข่าย Stephen Shankland / CNET

ซานฟรานซิสโก - แรงบันดาลใจจากสมาร์ทโฟนยุคใหม่ Adobe Systems ได้เริ่มต้นความพยายามใหม่ที่ทรงพลังกว่าในการแพร่กระจายเทคโนโลยีแฟลชไปยังอุปกรณ์พกพา

บริษัท ได้ทำงานมาหลายปีในการผลิตเทคโนโลยีแฟลชสำหรับโทรศัพท์มือถือที่มีน้ำหนักเบา แต่ตอนนี้กำลังทำงานเพื่อนำ Flash Player 10 ที่เต็มไปด้วยสมาร์ทโฟนระดับสูง

"เรากำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา Flash Player 10 สำหรับมือถือ" Lynch กล่าว "เรากำลังใช้ Flash Player อย่างเต็มรูปแบบและดำเนินการในส่วนท้ายของตลาดมือถือ"

Adobe เป็น บริษัท เดียวที่ต้องการจัดหาระบบประปาสำหรับแอพพลิเคชั่นที่ทำงานบนอุปกรณ์พกพาและพีซี Sun Microsystems ประสบความสำเร็จในการแพร่กระจาย Java ไปยังโทรศัพท์มือถือและมันก็ใช้งานได้นานหลายเดือนใน และ Microsoft ซึ่งมีโปรแกรมเมอร์จำนวนมากที่คุ้นเคยกับเทคโนโลยีและเครื่องมือในการพัฒนากำลังทำงานอย่างหนักบน Windows Mobile

ยังคงไม่มี Flash สำหรับ iPhone
Lynch สาธิต Flash Player 10 บนอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Symbian ของ Nokia, Windows Mobile ของ Microsoft และ แต่ตัวอย่างที่เป็นแก่นสารของสมาร์ทโฟนตระกูลใหม่ จนถึงขณะนี้ยังคงอยู่ในรายการสินค้าที่ต้องการ

"นี่ต้องใช้เวลาในการอบนานกว่านี้เราจำเป็นต้องผ่านการทดสอบรสชาติของหัวหน้าพ่อครัวของ Apple" Lynch กล่าวขณะที่เขาดึง iPhone จากกระทะที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์มือถือ . แต่ Adobe กำลัง เขากล่าว

โดยปกติแล้วไม่มีใครจาก Apple แบ่งปันเวทีกับ Lynch ตรงกันข้ามกับ Andy Rubin ผู้นำ Google Android ได้ปรากฏตัวหลังจากการสาธิตของ Lynch เกี่ยวกับ Flash บน

รูบินกล่าวว่า Adobe สามารถนำซอฟต์แวร์ของตนไปใช้กับ Android ยืนยันกลยุทธ์ของ Google ในการสร้าง "แพลตฟอร์มเปิด (ตั้งใจ) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานอินเทอร์เน็ตบนโทรศัพท์มือถือที่ดีขึ้น" รูบินกล่าว "วันนี้การเห็น Flash 10 ทำให้ฉันรู้สึกอบอุ่นจริงๆมันเป็นสิ่งที่ Android สร้างขึ้นมาเพื่อ"

Flash ใช้สำหรับวิดีโอสตรีมมิ่งของ YouTube และ Lynch แสดงโทรศัพท์ Windows Mobile ที่เล่นวิดีโอที่โฮสต์บนบริการของ Google (iPhone สามารถแสดงวิดีโอ YouTube ได้เช่นกัน แต่หลังจากแปลงรหัสเป็นรูปแบบการสตรีมอื่น)

อากาศบริสุทธิ์
Flash เริ่มต้นจากการเป็นเทคโนโลยี Macromedia ที่สามารถให้เว็บไซต์แอนิเมชั่นและเกมพื้นฐาน Adobe ได้ซื้อ Macromedia และยอมรับวิสัยทัศน์ในการเปลี่ยน Flash ให้กลายเป็นรากฐานการประมวลผลที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น กุญแจสำคัญสำหรับรากฐานนั้นคือ ซึ่งเป็นแพคเกจซอฟต์แวร์ที่สามารถดาวน์โหลดได้ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้เรียกใช้แอปพลิเคชัน Flash นอกเบราว์เซอร์และเมื่อออฟไลน์

ที่จะให้ผู้คนอ่าน International Herald Tribune ในรูปแบบที่ดูเหมือนหนังสือพิมพ์และหน้าเว็บน้อยลง มันมีการควบคุมการนำทางด้วยแป้นพิมพ์, โหมดการท่องเว็บที่เทียบเท่ากับการพลิกผ่านกระดาษ, คำไขว้ที่สามารถกรอกและโฆษณาวิดีโอ

แอปพลิเคชันตรวจสอบเนื้อหาใหม่ทุก ๆ สองสามนาที แต่สามารถใช้แบบออฟไลน์ได้ด้วยเรื่องราวและรูปภาพที่ดาวน์โหลดไปแล้ว Michael Zimbalist รองประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ Times กล่าว

Adobe ออก AIR 1.5 Monday ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่สืบทอดความสามารถของ Flash Player 10 เช่นการแสดงข้อความที่ดีขึ้นรองรับสคริปต์ข้อความจากขวาไปซ้ายเช่นอาหรับเสียงหลายช่องและเอฟเฟกต์ 3D

เช่นเดียวกับ Flash AIR มุ่งสู่โลกแห่งอุปกรณ์พกพา Lynch ยังแสดงให้เห็นถึง AIR 1.5 ที่ทำงานบนคอมพิวเตอร์ Aigo ขนาดเล็กที่ใช้ระบบปฏิบัติการลินุกซ์ - สิ่งที่ Intel ชอบเรียก MID หรืออุปกรณ์อินเทอร์เน็ตบนมือถือ มันใช้หน่วยประมวลผล Intel Atom และมีแอพพลิเคชั่น New York Times เดียวกันวิ่งอยู่

ทำให้ Flash Lite ง่ายขึ้น
แม้ว่า Adobe จะยกระดับสถานะของ Flash Player 10 แบบเต็มบนอุปกรณ์พกพา แต่ก็ยังคงใช้งานได้กับ

Lynch ยอมรับว่าเป็นการยากที่จะเรียกใช้เนื้อหา Flash ด้วยเทคโนโลยีที่มีอยู่ แม้ว่าตอนนี้แอปพลิเคชั่น Flash Lite สามารถแชร์เป็นที่อยู่เว็บแบบง่ายได้เขากล่าวและหากไม่ได้ติดตั้ง Flash Lite มันจะสามารถเรียกคืนได้โดยอัตโนมัติ

"คุณสามารถจัดทำแอปพลิเคชันของคุณที่สร้างด้วย Flash และนำไปใช้กับสมาร์ทโฟนเช่น Windows Mobile และ Symbian และเราหวังว่าจะสามารถใช้งานกับ Android ได้" Lynch กล่าว "หากคุณยังไม่มี Flash Lite โปรแกรมจะตรวจจับและติดตั้งลงในโทรศัพท์มือถือของคุณแบบไร้สาย"

Flash มีเทคโนโลยีการอัปเดตอัตโนมัติดังนั้นผู้ใช้โดยทั่วไปจะติดตั้งเวอร์ชันปัจจุบันและ Adobe วางแผนที่จะรักษาปรัชญานั้นไว้ในขอบเขตของอุปกรณ์พกพา พันธมิตรที่จะช่วยให้กระบวนการอัปเดตนั้นรวมถึง Cisco Systems, NTT DoCoMo, Verizon, Comcast, Nokia, Sony Ericsson, Motorola, Qualcomm, และ ARM

ลินช์ยังโอ้อวดว่า Adobe เกินเป้าหมายสำหรับ Flash บนโทรศัพท์มือถือ

"เป้าหมายของเรา (เพื่อสร้าง) โทรศัพท์หนึ่งพันล้านเครื่องเปิดใช้งาน Flash ภายในปี 2010" Lynch กล่าว "เราจะได้รับโทรศัพท์ที่เปิดใช้งานแฟลช 1 พันล้านเครื่องภายในปี 2009"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้