การสูญเสียของ Nvidia สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาข้อบกพร่องที่เกิดขึ้นกับชิป

时间:2019-09-01  author:都羞  แหล่ง:ลอตเตอรีเงินสด  หมวด:20次  ทบทวน:170บทความ

อัปเดตเมื่อเวลา 18:40 น. PDT เพิ่มการสนทนา Microsoft Windows 7 และ Apple Snow Leopard

Nvidia ในวันพฤหัสบดีที่โพสต์การสูญเสียขนาดเล็กกว่าปีก่อนหน้า แต่ผู้ผลิตชิปกราฟิกยังคงต่อสู้กับค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับข้อบกพร่องชิปครั้งแรกโดย บริษัท เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

หุ้นของซานตาคลาร่า บริษัท ที่อยู่ในแคลิฟอร์เนียมีการซื้อขายเพิ่มขึ้นหลังเวลาทำการ

Nvidia รายงานผลขาดทุนไตรมาสสองที่ 105.3 ล้านดอลลาร์หรือ 19 เซนต์ต่อหุ้นดีกว่าช่วงเดียวกันของปีที่แล้วเมื่อวานนี้ขาดทุน 120.9 ล้านดอลลาร์หรือ 22 เซนต์ต่อหุ้น

รายรับอยู่ที่ 776.5 ล้านดอลลาร์ลดลง 13% จาก 892.7 ล้านดอลลาร์ที่รายงานในไตรมาสที่สองของปีที่แล้ว

ไม่รวมรายการ (ไม่ใช่แบบ GAAP) Nvidia รายงานกำไร 7 เซนต์ต่อหุ้นดีกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าขาดทุน 2 เซ็นต์ต่อหุ้น

Jen-Hsun Huang ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกล่าวว่า "ธุรกิจกำลังฟื้นตัวความต้องการสินค้ากำลังดีขึ้นและการลงทุนเชิงกลยุทธ์ของเรากำลังนำไปสู่การเติบโตใหม่" Nvidia คาดว่ารายรับในไตรมาสที่สาม - สิ้นสุดวันที่ 25 ตุลาคม 2009 จะเพิ่มขึ้น 5 ถึง 7 เปอร์เซ็นต์ในไตรมาสที่สอง

กำไรขั้นต้นซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ผลกำไรที่สำคัญคือ 20.2% สูงกว่า 16.8% เมื่อปีที่แล้ว

อย่างไรก็ตามผลของ Nvidia นั้นได้รับผลกระทบทางลบจากค่าใช้จ่ายสุทธิที่เพิ่มขึ้นประมาณ 119.1 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่ใช้ในชิปรุ่นก่อนหน้าบางรุ่นแม้ว่าจำนวนยูนิตจะได้รับผลกระทบ ปัญหายังคงสอดคล้องกับประมาณการเบื้องต้นของ บริษัท เมื่อปีที่แล้วค่าใช้จ่ายในการแก้ไขและซ่อมแซมระบบที่ได้รับผลกระทบสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้เดิม "บริษัท กล่าวในแถลงการณ์

ในเดือนกรกฎาคม 2551 มีการสำรองเงินจำนวน 196 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อสนับสนุนลูกค้าที่ได้รับผลกระทบทั่วโลก บริษัท กล่าวว่าการรวมกันของวัตถุดิบที่ตายแล้ว / หีบห่อที่อ่อนแอไม่ได้ใช้กับผลิตภัณฑ์ใด ๆ

เร็วเท่าปี 2550 รุ่นแล็ปท็อปของ Hewlett-Packard ได้รับผลกระทบจากข้อบกพร่อง ในเดือนสิงหาคม 2551 เดลล์ได้จัดทำโมเดลที่ได้รับผลกระทบด้วย และ Apple กล่าวในเดือนตุลาคมว่าจะซ่อมแซมชิปกราฟิกที่ผิดพลาด

Huang กล่าวว่าระบบปฏิบัติการในอนาคตจาก Microsoft และ Apple จะ "กระตุ้นการเติบโต" ในปี 2010 เนื่องจากเทคโนโลยีใหม่ที่ใช้ประโยชน์จากโปรเซสเซอร์กราฟิกที่ดีขึ้นทำให้เป็น "co-processor ที่มีประสิทธิภาพ" ที่ทำงานร่วมกับ โปรเซสเซอร์ Intel

Microsoft Windows 7 และ Snow Leopard ของ Microsoft จะรวมคุณสมบัติการเขียนโปรแกรมที่เรียกว่า Direct Compute และ OpenCL ตามลำดับซึ่งจะเร่งการประมวลผลกราฟิกที่ใช้สำหรับงานคอมพิวเตอร์ในชีวิตประจำวัน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้