แล็บบนชิปสัญญาว่าจะเร่งการทดลอง

时间:2019-09-01  author:竹鹣  แหล่ง:ลอตเตอรีเงินสด  หมวด:6次  ทบทวน:170บทความ
อุปกรณ์ microfluidic สามารถทำงานมากกว่า 1,000 ปฏิกิริยาในแบบคู่ขนานตามที่นักวิจัย UCLA

ขณะนี้เทคโนโลยี Microchip สามารถทำให้นักเคมีทำการทดลองมากกว่า 1,000 ครั้งในครั้งเดียวตามที่นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนียที่ลอสแองเจลิส

ทีมนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานอื่น ๆ ได้พัฒนาชิปโดยใช้ไมโครฟลูอิดิกส์ซึ่งเป็นช่องทางของของเหลวและสารเคมีจำนวนนาที ชิปถูกออกแบบมาให้เสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์เพื่อให้นักเคมีสามารถทำปฏิกิริยาเคมีหลายอย่างบนชิปโดยอัตโนมัติ

ในการศึกษานักวิทยาศาสตร์ UCLA ผลิตชิปที่สามารถทำปฏิกิริยาได้ 1,024 ปฏิกิริยาพร้อมกันซึ่งนักวิทยาศาสตร์ใช้ในการระบุสารยับยั้งเอนไซม์โคเอนไซม์โบนิกแอนไฮไดรส

รีเอเจนต์จำนวนมากถูกผสมโดยอัตโนมัติและสุ่มตัวอย่างบนชิปในขณะที่การทดสอบเสร็จสมบูรณ์ใน "ไม่กี่ชั่วโมง" ตามคำแถลง UCLA ในวันจันทร์

ปฏิกิริยาได้ดำเนินการโดยใช้เคมีที่ใช้ในการกำเนิดซึ่งเป็นเทคนิคที่ใช้ในการระบุว่าโมเลกุลใดที่จะจับกับเอนไซม์โปรตีนเพื่อสร้างเอฟเฟกต์ในเซลล์ ผลการทดลองถูกวิเคราะห์แบบออฟไลน์โดยใช้แมสสเปคโตรมิเตอร์ นักวิจัยหวังว่าจะทำการวิเคราะห์นี้โดยอัตโนมัติในอนาคต

"โมเลกุลของเอนไซม์อันล้ำค่าที่จำเป็นสำหรับปฏิกิริยาการคลิกครั้งเดียวในห้องแล็บแบบดั้งเดิมตอนนี้สามารถแบ่งออกเป็นหลายร้อยรายการซ้ำสำหรับการทำงานหลายร้อยปฏิกิริยาในแบบขนานดังนั้นจึงปฏิวัติกระบวนการในห้องปฏิบัติการลดการใช้น้ำยาและเร่งกระบวนการในการระบุยา ผู้สมัคร "Hsian-Rong Tseng นักวิจัยรองศาสตราจารย์สาขาเภสัชศาสตร์โมเลกุลและการแพทย์จาก UCLA กล่าว

ผู้สนับสนุนงานวิจัยสำคัญ ได้แก่ Yanju Wang, Wei-Yu Lin และ Kan Liu ที่ทำงานในห้องทดลองของ Tseng นักวิจัยหวังว่ากระบวนการดังกล่าวสามารถนำมาใช้เพื่อระบุผู้สมัครยาที่มีศักยภาพในการต่อสู้กับโรคต่าง ๆ เช่นโรคมะเร็ง รายงานการวิจัยของพวกเขาที่มีชื่อว่า " " จะถูกตีพิมพ์ในวารสาร Lab ของ Chip เมื่อวันที่ 21 สิงหาคมบทความนี้เผยแพร่ออนไลน์แล้ว

Tom Espiner จาก รายงานจากลอนดอน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้