Solid-state rivalry sizzles: Toshiba ส่ง 512GB SSD

时间:2019-09-01  author:朱肓铟  แหล่ง:ลอตเตอรีเงินสด  หมวด:104次  ทบทวน:92บทความ

โตชิบาได้เริ่มจัดส่งไดรฟ์โซลิดสเตตที่มีขนาดตั้งแต่ 512GB ขึ้นไปเนื่องจากตัวเลือกการจัดเก็บข้อมูลความเร็วสูงเหล่านี้มีจำนวนมากตามความจุ

ไดรฟ์นั้นมีให้ในความจุ 64GB, 128GB และ 256GB และสร้างขึ้นบนกระบวนการผลิต 43 นาโนเมตรโดยใช้เทคโนโลยีเซลล์หลายระดับ (MLC) เทคโนโลยี MLC ช่วยให้ผู้ผลิตไดรฟ์สามารถเพิ่มกำลังการผลิตในขณะที่รักษาต้นทุนการผลิตภายใต้การควบคุม

ไดรฟ์ทั้งหมดมาในตู้ขนาด 1.8 นิ้วซึ่งโดยปกติจะใช้ในแล็ปท็อปแบบพกพาขนาดเล็กหรือตัวเรือน 2.5 นิ้วซึ่งเป็นขนาดมาตรฐานสำหรับแล็ปท็อปหลัก

ว่าจะเริ่มจัดส่งไดรฟ์ 512GB ในปีนี้ และไดรฟ์นี้มีเฉพาะใน โตชิบา

โดยทั่วไปแล้ว SSD จะให้ประสิทธิภาพที่สูงกว่าซึ่งมักจะมีประสิทธิภาพที่สูงกว่าฮาร์ดดิสก์และมีความทนทานมากกว่าเนื่องจากไม่มีชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหว

แต่ SSD ยังคงเดินโซเซด้วยข้อเสียด้านราคาที่แตกต่างกัน มีข้อพิสูจน์ที่ชัดเจน โน้ตบุ๊ก Toshiba Portege R600 มีราคาอยู่ที่ $ 2,099 ด้วยฮาร์ดดิสก์ 160GB การเพิ่มความจุต่ำกว่า 128GB SSD เพิ่มราคาเป็น $ 2,499 เพิ่มตัวเลือก 512GB และสิ่งนี้จะไป $ 3,499

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วโตชิบากล่าวว่าปริมาณตัวอย่างอยู่ระหว่าง $ 220 สำหรับไดรฟ์ 64GB ไปจนถึง $ 1,652 สำหรับไดรฟ์ 512GB แม้ว่าราคาเหล่านี้จะลดลง

สำหรับธุรกิจการกำหนดราคาล่วงหน้าอาจมีความสำคัญน้อยกว่า Gregory Wong ประธาน บริษัท Forward Insights กล่าวว่าค่าใช้จ่ายในการเป็นเจ้าของ SSD อาจลดลงตามอายุการใช้งาน การออมที่มีศักยภาพมีความเกี่ยวข้องอย่างยิ่งกับผู้ใช้แล็ปท็อปธุรกิจวงศ์กล่าวว่า และ ที่แสดงให้เห็นว่าอัตราความล้มเหลวของ SSD นั้นต่ำกว่าฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์

ด้านหน้าประสิทธิภาพโตชิบากล่าวว่าใช้ชิปคอนโทรลเลอร์ขั้นสูงที่ทำให้ความเร็วในการอ่านต่อเนื่องสูงสุด 230 เมกะไบต์ต่อวินาทีและความเร็วในการเขียนสูงสุดต่อเนื่อง 180 เมกะไบต์ต่อวินาที ความเร็วในการอ่าน - เขียนเหล่านี้มักจะเป็นของฮาร์ดไดรฟ์หลายเท่า โตชิบาไม่ได้ระบุความเร็วในการอ่านและเขียนแบบสุ่มซึ่งเป็นเกณฑ์มาตรฐานที่สำคัญสำหรับการเข้าถึงข้อมูลในชีวิตประจำวัน

Intel ซึ่งให้ประสิทธิภาพการเขียนแบบสุ่มที่ดีขึ้น ผู้ผลิตชิปสามารถเพิ่ม 2.5 เท่าขึ้นไปสำหรับ SSD รุ่นก่อน

โตชิบาไม่ได้อยู่คนเดียวในการประกาศการจัดส่ง SSD ความจุสูงเชิงพาณิชย์ Technology ของ Micron Technology ที่ราคา 599 ดอลลาร์ซึ่งเป็นราคาที่โตชิบาชนะได้

หมายเหตุ: Intel พบข้อบกพร่องใน SSD ใหม่ที่อ้างถึงข้างต้นซึ่งมีผลต่อผู้ใช้ที่ตั้งรหัสผ่านไดรฟ์ BIOS เมื่อปิดใช้งานหรือเปลี่ยนรหัสผ่านตามด้วยการปิด / เปิดคอมพิวเตอร์ SSD จะไม่สามารถใช้งานได้ มีการระบุสาเหตุที่แท้จริงและการแก้ไขอยู่ภายใต้การตรวจสอบ Intel คาดว่าจะโพสต์อัปเดตเฟิร์มแวร์สำหรับผู้ใช้เพื่อแก้ไขข้อบกพร่องนี้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้