ผู้ผลิตแอดแวร์ท้าทายกฎหมายต่อต้านสปายแวร์ของยูทาห์

时间:2019-10-08  author:郈篡  แหล่ง:ลอตเตอรีเงินสด  หมวด:37次  ทบทวน:155บทความ
ผู้ผลิตซอฟต์แวร์โฆษณาออนไลน์ WhenU กำลังท้าทายกฎหมายต่อต้านสปายแวร์แห่งแรกของประเทศการเรียกเก็บเงินตามกฎหมายของยูทาห์ที่กำหนดให้มีผลบังคับใช้ในเดือนหน้านั้นเป็นรัฐธรรมนูญ

ยื่นคำร้องขอระงับคำสั่งชั่วคราวและคำสั่งห้ามเบื้องต้นในสัปดาห์นี้ในศาลแขวงตุลาการที่สามในเมืองซอลท์เลคเคาน์ตี้รัฐยูทาห์ มันเรียกเก็บเงิน ของยูทาห์ที่ เป็นการละเมิดการค้ำประกันการพูดฟรีและอาจเป็นอันตรายต่อธุรกิจของ บริษัท เมื่อซอฟต์แวร์ของ UU อนุญาตให้ผู้โฆษณาแสดงโฆษณาแบบป๊อปอัปและป๊อปอันเดอร์ไปยังคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต

"นอกเหนือจากการค้นหาคำแถลงเมื่อยูได้ขอให้ศาลมีคำสั่งห้ามมิให้มีการบังคับใช้และการบังคับคดีก่อนวันที่มีผลบังคับใช้" ในวันที่ 3 พฤษภาคม บริษัท กล่าวในแถลงการณ์ "อีกทางเลือกหนึ่งเมื่อ WhenU ค้นหาความเสียหายจากยูทาห์โดยอ้างว่าการกระทำนั้นเป็นการถือเอารัฐธรรมนูญของยูเอฟยูในการละเมิดรัฐธรรมนูญยูทาห์"

ยูทาห์เป็นรัฐแรกที่ผ่านกฎหมายควบคุมสปายแวร์และซอฟต์แวร์โฆษณาอื่น ๆ "สปายแวร์" และ "แอดแวร์" นั้นไม่ค่อยมีคำจำกัดความที่ชัดเจน แต่โดยทั่วไปจะอ้างถึงซอฟต์แวร์ที่ติดตามการกระทำของผู้ใช้คอมพิวเตอร์ออนไลน์หรือใช้ทรัพยากรของคอมพิวเตอร์เพื่อแสดงโฆษณาหรือข้อความอื่น ๆ โปรแกรมเหล่านี้จำนวนมากถูกรวมเข้ากับซอฟต์แวร์อื่น ๆ อย่างเงียบ ๆ และบางครั้งก็ยากหรือเป็นไปไม่ได้ที่จะค้นหาและถอนการติดตั้ง เมื่อ UU กล่าวว่าสามารถติดตั้งซอฟต์แวร์ได้หลังจากที่ผู้ใช้ยอมรับข้อกำหนดในการให้บริการที่อธิบายการปฏิบัติทั้งหมดอย่างชัดเจน

โดยไม่คำนึงถึงความยินยอมยูทาห์เรียกเก็บเงินจาก บริษัท แถบจากการติดตั้งซอฟต์แวร์ที่รายงานการกระทำออนไลน์ของผู้ใช้ส่งข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ไปยัง บริษัท อื่น ๆ หรือปรากฏขึ้นโฆษณาโดยไม่ได้รับอนุญาต มันมีช่องโหว่บางอย่าง: โฆษณาที่ให้บริการโดย HTML หรือ JavaScript สามัญได้รับการยกเว้นเช่นเดียวกับ "คุกกี้" ธรรมดาที่มักใช้เพื่อช่วยปรับแต่งเว็บเพจ

การเรียกเก็บเงินยังห้ามเครื่องมือ "ตามบริบท" จากการเรียกโฆษณาที่ไม่เกี่ยวข้องตามการเยี่ยมชมเว็บไซต์ในบางหัวข้อความกังวลที่เกิดขึ้นจากปัญหาที่รายงานโดยนักการตลาดโดยตรงของคอนแทคเลนส์ท้องถิ่น

ทำให้เกิดความกังวลในธุรกิจอินเทอร์เน็ตบางแห่งซึ่งมีความกังวลว่ากฎหมายของรัฐอาจขัดขวางการทำธุรกิจที่ถูกกฎหมายบนเน็ตโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งเป็นองค์กรการค้าที่มี America Online, eBay และ Microsoft ได้ต่อต้านกฎหมายต่อต้านสปายแวร์

เมื่อเดือนที่แล้ว 1-800-Contacts ได้ยื่นฟ้องคดีแรกภายใต้กฎหมายของยูทาห์โดยกล่าวหาว่าคู่แข่งที่ติดต่อทางชายฝั่งได้ใช้ WhenU และแอดแวร์อื่น ๆ เพื่อส่งโฆษณาที่ละเมิดลิขสิทธิ์และเครื่องหมายการค้าของตน

กฎหมายได้ดึงดูดความสนใจของผู้โฆษณาทางอินเทอร์เน็ตรายอื่น WhenU เป็นคู่แข่งกับ Claria ซึ่งเดิมชื่อ Gator อ้างถึงภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นกับธุรกิจของตนโดยกฎหมายต่อต้านสปายแวร์ของยูทาห์ในการยื่นหลักทรัพย์ล่าสุดประกาศ

"กฎหมายที่เพิ่งประกาศใช้เมื่อไม่นานมานี้ในยูทาห์จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 3 พฤษภาคม 2547 ห้ามเราไม่ให้ผลิตภัณฑ์และบริการของเราในรัฐนั้น" ตามเอกสาร S-1 ของ Claria

John Borland ของ CNET News.com สนับสนุนการรายงานนี้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้