อีเมลแสดงอาการที่ไม่พึงประสงค์จากสแปม

时间:2019-10-08  author:幸嘣  แหล่ง:ลอตเตอรีเงินสด  หมวด:112次  ทบทวน:143บทความ
เกือบครึ่งทศวรรษผู้บริหารด้านความบันเทิงและนักศึกษาวิทยาลัยลิขสิทธิ์ได้ถกเถียงกันถึงอนาคตของเทคโนโลยีเคียงข้างกันในรายชื่ออีเมล "Pho" ขณะนี้ฟอรัมอยู่ภายใต้การล้อม

การเป็นสมาชิกลดลงแม้ว่าคำขอสมัครจะเพิ่มขึ้น ส่วนใหญ่เป็นเพราะที่อยู่อีเมลจำนวนมากถูกสำลักสแปมหรือมีผู้ติดต่อกับชุมชนหลังตัวกรองอีเมลจำนวนมากและต้องถูกกำจัด

เมื่อเร็ว ๆ นี้ทั้ง บริษัท รวมถึง Time Warner และ CNET Networks ซึ่งเป็นผู้เผยแพร่ News.com ได้เริ่มมีการกระดอนข้อความเป็นระยะ ๆ ไม่เพียง แต่สมาชิกที่ผิดหวังที่พลาดโอกาสในการรับฟังเพลงดิจิทัลทุกวัน ผู้ดูแลระบบเครือข่ายกล่าวว่าบางครั้งพวกเขาต้องล้างเซิร์ฟเวอร์ของพวกเขาจำนวนข้อความที่ส่งคืนต่อวัน

News.context

มีอะไรใหม่:
รายชื่ออีเมลซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องมือออนไลน์ที่ได้รับความนิยมและมีประโยชน์มานานกำลังตกอยู่ในอันตรายจากการกลายเป็นหลักประกันความเสียหายในสงครามของเน็ตโดยใช้จดหมายขยะที่ไม่พึงประสงค์

บรรทัดล่างสุด:
กลุ่มอีเมลจำนวนมากกำลังตอบสนองโดยการเปลี่ยนรูปแบบเป็นกระดานข่าวบนเว็บหรือเพิ่มการสนทนาด้วยฟีด RSS ซึ่งเป็นรูปแบบการกระจายเนื้อหายอดนิยมที่ใช้โดยบล็อกเกอร์และเว็บไซต์ข่าว

โพธิ์ไม่ได้อยู่คนเดียว รายชื่ออีเมลโดยทั่วไปหนึ่งในเครื่องมือออนไลน์ที่ได้รับความนิยมและมีประโยชน์มานานกำลังตกอยู่ในอันตรายจากการกลายเป็นหลักประกันความเสียหายในสงครามของเน็ตโดยใช้จดหมายขยะที่ไม่พึงประสงค์

“ การรักษาโรคบางอย่างของเรากำลังทวีความรุนแรงและฆ่าพวกเรา” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเชอร์รี่เลนดิจิตอลและผู้ร่วมก่อตั้งรายการโพธิ์กล่าว "สิ่งที่เรากำลังพูดถึงคือการผ่านสื่อกลางมันน่าตกใจสำหรับฉันว่าหนึ่งในคุณสมบัติพื้นฐานที่สุดของเน็ตถูกคุกคามอย่างรุนแรง"

มันเร็วเกินไปที่จะเขียนข่าวร้ายสำหรับรายชื่ออีเมล สื่อวัย 30 ปีเคยเผชิญกับวิกฤตการณ์มาก่อนและได้เกิดใหม่ด้วยความช่วยเหลือของโปรแกรมเมอร์ที่ฉลาดและเทคโนโลยีใหม่ ผู้สนับสนุนอีเมลบอกว่ากระบวนการนี้กำลังดำเนินไปในขณะที่ บริษัท และผู้ดูแลรายการระบุว่าทั้งสองวิธีเก็บสแปมภายใต้การควบคุมโดยไม่ส่งผลกระทบต่อรายชื่ออีเมลและข้อความอีเมลอื่น ๆ ที่ต้องการ

"ในยุคแรก ๆ ของเน็ตเราสร้างระบบประสาท แต่ไม่มีใครสร้างระบบภูมิคุ้มกัน" Marc Smith นักสังคมวิทยาที่ศึกษาชุมชนเช่น Usenet และกลุ่มอีเมลสำหรับแผนกวิจัยของ Microsoft กล่าว สิ่งที่เราเห็นในตอนนี้คือการเกิดขึ้นของระบบภูมิคุ้มกัน

อย่างไรก็ตามมันก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าโพธิ์และกลุ่มอื่น ๆ กำลังเผชิญกับอุปสรรคที่รุนแรงที่สามารถเปลี่ยนวิธีการที่สื่อดำเนินการตลอดไป

แทบเป็นไปไม่ได้ที่จะประมาณว่าชุมชนรายชื่ออีเมลทำงานในวงกว้างอย่างไร ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่ามีหลายล้านรายการบางทีอาจมีหลายสิบล้านรายการ พวกเขาครอบคลุมทุกหัวข้อที่เป็นไปได้ตั้งแต่หัวข้อทางวิทยาศาสตร์ที่ลึกลับที่สุดไปจนถึงเรื่องเพศที่หยาบคายที่สุด บางคนมีสมาชิกเพียงไม่กี่คนในขณะที่คนอื่นมีมากถึงหมื่นคน

ปัญหาที่เพิ่มขึ้นทุกคนคุ้นเคยกับกล่องอีเมล ผู้ร้ายหลักคือกลุ่มกล่องจดหมายที่เต็มไปด้วยสแปมซึ่งมีโฆษณาของไวอากร้าและรูปถ่าย XXX พลังงานที่จำเป็นต้องใช้ในการทำความเข้าใจกับบุ้งกี๋แบบดิจิทัลเพียงอย่างเดียวทำให้ผู้คนจำนวนมากต้องเสียภาษีในการสนทนาทางอีเมลผู้เชี่ยวชาญกล่าว

แต่การตอบสนองต่อการจู่โจมสแปมก็ช่วยบ่อนทำลายรายชื่ออีเมลด้วย หลายคนย้ายที่อยู่อีเมลเป็นประจำสร้างกล่องที่ตายแล้วซึ่งตีกลับข้อความกลับไปยังรายชื่อผู้ดูแลระบบ หลายคนใช้กล่องจดหมายบนเว็บสำหรับการสมัครสมาชิกรายชื่ออีเมลและสิ่งเหล่านี้สามารถเติมเต็มได้อย่างรวดเร็วด้วยสแปมหรือแม้แต่ข้อความที่ถูกต้องตามกฎหมายอีกครั้งตีกลับข้อความกลับไปที่เซิร์ฟเวอร์เดิมของพวกเขากรอกกล่องจดหมายของผู้ดูแลระบบ

ในทางกลับกันตัวกรองสแปมเช่น SpamAssassin ยอดนิยมซึ่งใช้โดย บริษัท หลายแห่ง ข้อความเหล่านี้มักจะจับส่งข้อความไปพร้อม ๆ กันเป็นจำนวนมากพร้อมกันซึ่งทำให้เข้าใจผิดว่าเป็นข้อความรายการโฆษณาจำนวนมาก ผู้สมัครสมาชิกมีวิธีการเล็กน้อยหรือไม่มีเลยที่จะบอกว่าจดหมายของพวกเขาไม่ผ่านหรือในบางกรณีพวกเขาถูกยกเลิกการสมัครสมาชิกอย่างสมบูรณ์จากรายการ

เมื่อเผชิญกับปัญหาที่เพิ่มขึ้นเหล่านี้กลุ่มอีเมลจำนวนมากกำลังเปลี่ยนรูปแบบเป็นกระดานข่าวบนเว็บหรือเพิ่มการพูดคุยกับฟีด RSS (Really Simple Syndication) ซึ่งเป็นรูปแบบการกระจายเนื้อหายอดนิยมที่ใช้โดยบล็อกเกอร์และเว็บไซต์ข่าว บัณฑิตทางอินเทอร์เน็ต Clay Shirky ผู้สอนหลักสูตรบัณฑิตศึกษาในระบบเครือข่ายที่ New York University กล่าวว่าเขาใกล้จะดึงปลั๊กในรายชื่อผู้รับจดหมายของเขาพร้อมกับ RSS

"ความมีชีวิตของรายชื่ออีเมลกำลังลดลงอย่างรวดเร็ว" เชอร์กี้กล่าว "ผู้คนจำนวนน้อยกำลังอ่านอีเมลโดยตรงมันเริ่มชัดเจนว่าเว็บธรรมดาและตัวดึงข้อมูล RSS นั้นดีกว่า"

วิกฤตการณ์เป็นระยะ
อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่รายการอีเมลมีการล่มสลาย

อีเมลแรกถูก ในปี 1971 ซึ่งเป็นข้อความทดสอบง่ายๆให้กับตัวเอง ข้อความของเขาพัฒนาเกือบจะในทันทีในการอภิปรายที่กว้างขึ้นแม้ว่าจะมีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ยังคงใช้งานได้นาน ในช่วงปลายยุค 70 มีการสนทนาทางอีเมลสาธารณะ 17 รายการใน ARPAnet ซึ่งเป็นผู้นำทางอินเทอร์เน็ตในปัจจุบัน ในปี 1982 มี 44 รายการ คนอื่น ๆ ก็ผุดขึ้นมานับสิบในเครือข่ายการศึกษาเอกชนเช่น PLATO และ BITNET

แต่ความมีชีวิตชีวาเช่นนี้ความไร้ประสิทธิภาพของพวกเขาเองนำไปสู่วิกฤติที่เลวร้ายจนเกือบจะเหมือนทุกวันนี้ ในเวลานั้นรายการส่วนใหญ่ดำเนินการด้วยมือซึ่งหมายความว่ามนุษย์ที่แท้จริงจะต้องตอบสนองต่อคำขอสมัครสมาชิกและปัญหาอื่น ๆ เมื่อรายการเหล่านี้แพร่กระจายบ่อยครั้งต้องใช้เวลาเป็นสัปดาห์จึงจะสามารถดำเนินการตามคำขอได้

ปัญหาที่เพิ่มขึ้นคือการจราจรติดขัดที่เกิดจากแบนด์วิดธ์ที่หายากของยุคนั้น ข้อความเดียวถูกส่งออกไปยังที่อยู่หลายร้อยครั้งการอุดตันเส้นข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกอย่างรุนแรงทำให้อีเมลระหว่างยุโรปและสหรัฐอเมริกาบางครั้งใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์ในการส่ง บางคนในรายการเริ่มอภิปรายว่าควรมีการแบนกลุ่มสนทนาทางอีเมลหรือไม่

อย่างไรก็ตามวิกฤตการณ์ก็ผ่านไปในไม่ช้า ในปี 1986 โปรแกรมเมอร์ BITNET ในปารีสชื่อ Eric Thomas ได้เขียนเครื่องมือชื่อ Listserv ซึ่งจะทำหน้าที่ดูแลการจัดการการสมัครสมาชิกโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังทำให้การกระจายข้อความมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยกำจัดการจราจรที่ติดขัด เครื่องมือนี้ถูกนำไปใช้อย่างรวดเร็วในที่อื่น ๆ และจำนวนรายชื่ออีเมลบนเครือข่ายการศึกษาที่กระจายออกไป

ครึ่งทศวรรษต่อมาโปรแกรมเมอร์ชาวอเมริกันชื่อเบรนท์โทมัสเริ่มมองหาเครื่องมือเพื่อช่วยทำรายชื่อผู้รับจดหมายบนอินเทอร์เน็ตโดยอัตโนมัติ เขาพบว่า Listserv แต่ตัดสินใจว่าเขาจะสามารถเขียนใหม่ได้อย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะสามารถเรียนรู้เครื่องมือเก่าและในหนึ่งสัปดาห์ก็สร้างโปรแกรมที่ชื่อว่า Majordomo และโค้ด 3,000 บรรทัด เครื่องมือทั้งสองยังคงใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมารูปแบบของรายชื่อผู้รับจดหมายยังคงเหมือนเดิม บริการบนเว็บเช่น E-Groups ซึ่ง Yahoo ภายหลัง ดึงดูดการสนทนานับแสน แต่แนวคิดพื้นฐานไม่ได้เปลี่ยนไปมากนัก

ระบบภูมิคุ้มกันทางอินเทอร์เน็ต
นั่นเป็นสาเหตุที่หลายคนในชุมชนรายชื่ออีเมลคิดว่าพวกเขาจะอยู่รอดแม้จะมีอาการปวดหัวในวันนี้ ไม่มีสิ่งใดที่จะทดแทนความฉับไวและความเรียบง่ายของอีเมลได้

"ฉันไม่เห็นผู้คนจำนวนมากทิ้งรายการ" Chapman ซึ่ง บริษัท ที่ปรึกษาของ Great Circle Associates ยังคงจัดการซอฟต์แวร์ Majordomo กล่าว "รายชื่อผู้รับจดหมายมีจุดประสงค์ที่มีค่ามากพวกเขามาหาคุณเว็บไซต์บางแห่งที่ฉันตรวจสอบ แต่คุณต้องไปตรวจสอบ"

ผู้ดูแลระบบกำลังค้นหาวิธีแก้ไขปัญหา ตัวกรองสแปมในเซิร์ฟเวอร์รายการและเครื่องมือที่ช่วยให้มั่นใจว่ามีเพียงสมาชิกในรายชื่อเท่านั้นที่สามารถส่งไปยังรายการช่วยให้อีเมลที่ไม่พึงประสงค์ลดน้อยลง เครื่องมือยกเลิกการสมัครอัตโนมัติช่วยลดจำนวนข้อความตีกลับที่ไม่ต้องการ

ซอฟต์แวร์อีเมลเองเริ่มดีขึ้นในการกรองข้อความในโฟลเดอร์เพื่อให้ข้อความรายการทั้งหมดสามารถแยกออกจากสแปมได้ บริการเว็บเมลเช่น Yahoo และ Hotmail ก็รองรับคุณสมบัตินี้เช่นกัน

โครงการที่มีอนาคตกำลังรอความหวังในการปรับปรุงที่ดีกว่า โปรแกรมเมอร์บางคนกำลังทำงานเพื่อดึง RSS และอีเมลไปยังอินเทอร์เฟซเดียวกันขจัดสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นการแข่งขันระหว่างสื่อในปัจจุบัน

คนอื่น ๆ กำลังมองหาวิธีที่จะช่วยให้ผู้คนลุยผ่านการสนทนาออนไลน์ได้ง่ายขึ้น Microsoft's Smith ได้ ที่จะช่วยเน้นการสนทนาที่สำคัญหรือมีความร้อนแรงในบรรดาข้อความนับพันตัวอย่างเช่น

นวัตกรรมเหล่านี้และอื่น ๆ เช่นเครื่องมือที่ดีกว่าในการจัดการกับปัญหาของตัวกรองสแปมและสแปมจะช่วยรักษารายชื่ออีเมลและชุมชนให้มีชีวิตชีวา

“ เครื่องจักรได้นำเราเข้าสู่ปัญหานี้และพวกเขาจะต้องพาเราออกไป” สมิ ธ กล่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้